เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (15 ธ.ค.) ว่า การลงทุนโดยตรงในต่างประเทศของเกาหลีใต้ลดลงติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิตินิวซีแลนด์เปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการเมื่อวันพฤหัสบดี (14 ธ.ค.) ว่า เศรษฐกิจนิวซีแลนด์หดตัวสวนทางการคาดการณ์ในไตรมาส 3/2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจล่าสุดจาก Judo Bank ระบุในวันนี้ (15 ธ.ค.) ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นต้นของออสเตรเลียในเดือนธ.ค. อยู่ที่ระดับ 47.8... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนเปิดเผยว่าผลผลิตภาคอุตสาหกรรมในเดือนพ.ย.ขยายตัวมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.พ. 2565 แม้ว่ายอดค้าปลีกเติบโตต่ำกว่าการคาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ (15 ธ.ค.) ว่า ราคาบ้านใหม่ของจีนปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนพ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดย Jibun Bank ระบุในวันนี้ (15 ธ.ค.) ว่า ภาคการผลิตของญี่ปุ่นหดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 ขณะที่ภาคบริการปรับตัวขึ้นเล็กน้อย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ (14 ธ.ค.) ว่า รายได้ในอุตสาหกรรมก่อสร้างของประเทศเพิ่มสู่ระดับเลข 2 หลักในปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดานักลงทุนด้านน้ำมันเตรียมเริ่มต้นปี 2567 ด้วยความกังวลในแง่ลบเกี่ยวกับปัญหาอุปทานล้นตลาด การเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (14 ธ.ค.) ว่า ยอดการส่งออกผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของอาร์เจนตินา (INDEC) รายงานเมื่อวันพุธ (13 ธ.ค.) ว่า อัตราเงินเฟ้อของอาร์เจนตินาพุ่งสูงเกินคาดที่ระดับ 161% ในเดือนพ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า หุ้นของบริษัทเอ็ตซี อิงค์ (Etsy Inc) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอี คอมเมิร์ซ ร่วงลงเมื่อวานนี้ (13 ธ.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ (14 ธ.ค.) ว่า ตัวเลขจ้างงานของออสเตรเลียปรับตัวขึ้นสูงกว่าการคาดการณ์ในเดือนพ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูโรสแตท (Eurostat) ซึ่งเป็นสำนักงานสถิติของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยในวันพุธ (13 ธ.ค.) ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนลดลงเกินคาดในเดือนต.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (14 ธ.ค.) ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้การใช้จ่ายด้านการลงทุนในอีก 6 9... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจจากราโบแบงก์ (Rabobank) เปิดเผยในวันนี้ (13 ธ.ค.) ว่า ฝนที่ตกในบางพื้นที่ของออสเตรเลียช่วยยกระดับความเชื่อมั่นในหมู่เกษตรกรชาวออสเตรเลีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขจ้างงานเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้นเพียง 277,000 ราย เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะระดับ 28.69 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ (ทังกัน) ในไตรมาส 4/2566 ปรับตัวขึ้นแตะระดับ 12 จากระดับ 9... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หอการค้าอังกฤษในจีนเปิดเผยว่า 60% ของบริษัทอังกฤษในจีนรู้สึกว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนสร้างอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจในจีนมากกว่าการบังคับใช้มาตรการสก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเวสต์แพ็ก เมลเบิร์น (Westpac Melbourne) เปิดเผยผลการสำรวจในวันนี้ (12 ธ.ค.) โดยว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคออสเตรเลียเพิ่มขึ้นในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ของญี่ปุ่นปรับตัวขึ้นน้อยที่สุดในรอบเกือบ 3 ปีในเดือนพ.ย. ซึ่งหนุนมุมมองของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ)... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 12 ธันวาคม พ.ศ. 2566 11:58 น.