ข่าวอินโฟเควสท์
18:19 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัต…
18:03 11 ประเทศ CPTPP ตั้งเป้าขยายสมาชิกเพิ่ม หวังต่อสู้การกีดกันการค้า   11 ประเทศสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) เปิดเผยว่า…
17:12 เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวง…
16:36 IOD เตรียมขึ้นเครื่องหมายเหนือชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทที่ผู้บริหารถูก ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง   นายกุลเวช เจนวัฒนวิทย์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่ง…
16:31 เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก ตายอย่างน้อย 21 บาดเจ็บอีก 71 คน   เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ส่งผ…

สนง.สถิติเยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ร่วง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 11:40:41 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี ระบุว่า ยอดสั่งซื้อในภาคการผลิตอุตสาหกรรมของเยอรมนีเดือนมิ.ย.ร่วงลง

จากข้อมูลที่ปรับตามภาวะเงินเฟ้อและฤดูกาลแล้ว พบว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าในภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ปรับตัวลง 4.0% เมื่อเทียบกับเดือนพ.ค. นับเป็นสถิติรายเดือนที่ปรับตัวลงมากที่สุดในรอบปี

ยอดสั่งซื้อจากในประเทศและต่างประเทศต่างลดลง 2.8% และ 4.7% ตามลำดับ ซึ่งหากแยกตามภูมิภาคพบว่า ยอดสั่งซื้อจากยูโรโซนลดลง 2.7% ส่วนยอดสั่งซื้อจากภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกลดลง 5.9%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภาคการผลิตสินค้าขั้นกลางเป็นภาคที่มียอดสั่งซื้อดีที่สุดในอุตสาหกรรมเยอรมนี โดยมียอดสั่งซื้อลดลง 2.3% ตามมาด้วยภาคการผลิตสินค้าเพื่อผู้บริโภคซึ่งมียอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 4.5% และผู้ผลิตสินค้าทุนซึ่งมียอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 4.7% ส่วนรายได้โดยรวมของภาคการผลิตลดลง 1%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง