ข่าวอินโฟเควสท์
19:59 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงต่ำสุดในรอบ 49 ปี   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงสู่…
19:51 ราคาน้ำมันพลิกร่วงหลุด 71 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"เรียกร้องโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลง หลุดระดับ 71 ดอลลาร์ในวันนี้ ห…
19:37 "ทรัมป์"ทวีตข้อความเรียกร้องโอเปกลดราคาน้ำมัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะต้อง…
19:11 OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้า ขณะเตือนผลกระทบจากสงครามการค้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ปรับลดตัวเลขคาดก…

สนง.สถิติเยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ร่วง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 11:40:41 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี ระบุว่า ยอดสั่งซื้อในภาคการผลิตอุตสาหกรรมของเยอรมนีเดือนมิ.ย.ร่วงลง

จากข้อมูลที่ปรับตามภาวะเงินเฟ้อและฤดูกาลแล้ว พบว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าในภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ปรับตัวลง 4.0% เมื่อเทียบกับเดือนพ.ค. นับเป็นสถิติรายเดือนที่ปรับตัวลงมากที่สุดในรอบปี

ยอดสั่งซื้อจากในประเทศและต่างประเทศต่างลดลง 2.8% และ 4.7% ตามลำดับ ซึ่งหากแยกตามภูมิภาคพบว่า ยอดสั่งซื้อจากยูโรโซนลดลง 2.7% ส่วนยอดสั่งซื้อจากภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกลดลง 5.9%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภาคการผลิตสินค้าขั้นกลางเป็นภาคที่มียอดสั่งซื้อดีที่สุดในอุตสาหกรรมเยอรมนี โดยมียอดสั่งซื้อลดลง 2.3% ตามมาด้วยภาคการผลิตสินค้าเพื่อผู้บริโภคซึ่งมียอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 4.5% และผู้ผลิตสินค้าทุนซึ่งมียอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 4.7% ส่วนรายได้โดยรวมของภาคการผลิตลดลง 1%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง