ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

สนง.สถิติเยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ร่วง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 11:40:41 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี ระบุว่า ยอดสั่งซื้อในภาคการผลิตอุตสาหกรรมของเยอรมนีเดือนมิ.ย.ร่วงลง

จากข้อมูลที่ปรับตามภาวะเงินเฟ้อและฤดูกาลแล้ว พบว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าในภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ปรับตัวลง 4.0% เมื่อเทียบกับเดือนพ.ค. นับเป็นสถิติรายเดือนที่ปรับตัวลงมากที่สุดในรอบปี

ยอดสั่งซื้อจากในประเทศและต่างประเทศต่างลดลง 2.8% และ 4.7% ตามลำดับ ซึ่งหากแยกตามภูมิภาคพบว่า ยอดสั่งซื้อจากยูโรโซนลดลง 2.7% ส่วนยอดสั่งซื้อจากภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกลดลง 5.9%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภาคการผลิตสินค้าขั้นกลางเป็นภาคที่มียอดสั่งซื้อดีที่สุดในอุตสาหกรรมเยอรมนี โดยมียอดสั่งซื้อลดลง 2.3% ตามมาด้วยภาคการผลิตสินค้าเพื่อผู้บริโภคซึ่งมียอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 4.5% และผู้ผลิตสินค้าทุนซึ่งมียอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 4.7% ส่วนรายได้โดยรวมของภาคการผลิตลดลง 1%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง