เทสลาเปิดตัวรถยนต์ Model Y รุ่นราคาประหยัดในสหรัฐฯ

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 7, 2025 16:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เทสลาเปิดตัวรถยนต์ Model Y Long Range Rear-Wheel Drive รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกลงในสหรัฐฯ ในวันอังคาร (6 พ.ค.) โดยมีราคาก่อนหักเครดิตภาษีจากรัฐบาลกลางอยู่ที่ 44,990 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ สื่อต่างประเทศรายงานว่า เทสลามีแผนจะเปิดตัวรถยนต์ราคาประหยัด ซึ่งรวมถึงรุ่นดาวน์เกรดของ Model Y ที่ขายดีที่สุด แต่การเริ่มผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าวได้ล่าช้าออกไป

เว็บไซต์ของเทสลาระบุว่า หลังหักเครดิตภาษีจากรัฐบาลกลางมูลค่า 7,500 ดอลลาร์ แล้วรถยนต์ Model Y รุ่นใหม่นี้จะมีราคาอยู่ที่ 37,490 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ Model Y รุ่น Long Range All-Wheel Drive ยังคงไม่มีการปรับราคาใด ๆ และยังคงมีราคาอยู่ที่ 48,990 ดอลลาร์

ทั้งนี้ ยอดขายรายไตรมาสของเทสลาร่วงลง 13% แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี เนื่องจากผลกระทบจากปฏิกิริยาต่อต้านจุดยืนทางการเมืองของอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท และการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ