เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีอีโอของบริษัท นาฟโทแก็ส ของยูเครนเผย รัสเซียตัดการลำเลียงแก็สให้กับยูเครนแล้วในวันนี้ หลังจากที่ได้ออกมาขู่ว่าจะตัดการจัดส่งแก็สให้ยูเครน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดแผ่นดินไหวที่สามารถวัดความรุนแรงได้ 5.8 ริคเตอร์ที่จังหวัดฟูกุชิม่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท แก็สพรอม ได้ตัดสินใจใช้กฎการชำระเงินล่วงหน้ากับบริษัท นาฟโทแก็ส ของยูเครน ภายหลังจากที่นาฟโทแก็ส ไม่สามารถจ่ายหนี้ได้ตามกำหนด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท แก็สพรอม ซึ่งเป็นบริษัทแก็สรายใหญ่ของรัสเซียเผยขีดเส้นตายสำหรับการจ่ายหนี้ค่าแก็สที่ค้างชำระของยูเครนนั้น ได้ผ่านพ้นไปแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงก์ของจีนอ่อนตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์วันนี้ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางจีนได้ออกมาส่งสัญญาณว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัสเซียเตรียมตัดการลำเลียงแก็สให้กับยูเครน ภายหลังจากที่การเจรจาเรื่อยุติข้อพิพาทเกี่ยวกับการกำหนดราคาแก็สระหว่าง 2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้เรียกร้องเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ให้มีการดำเนินความพยายามมากขึ้นเพื่อปฏิรูปการผลิตและการบริโภคพลังงานของประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเรียกร้องให้หลายประเทศเดินหน้าปฏิรูปอย่างเร่งด่วน โดยระบุว่า สภาพอากาศที่เลวร้ายในสหรัฐ วิกฤตในยูเครน การปรับสมดุลในจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหม่า เจิงฉี รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนกล่าววันนี้ว่า จีนจะประกาศแนวปฏิบัติที่ดีสำหรับบริษัทผู้ผลิตอาหารอย่างต่อเนื่อ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านในเกาหลีใต้ได้ปรับตัวลดลงอย่างมากจากปีก่อนในเดือนพ.ค. ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ลดลงของผู้บริโภคอันเนื่อ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจความเห็นของสำนักงานส่งเสริมการค้า การลงทุนของเกาหลีพบว่า เกาหลีใต้เป็นตลาดที่น่าลงทุนมากที่สุดเป็นอันดับที่สองของเอเชียสำหรับนักลงทุนต่างประ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้เผยช่องว่างระหว่างรายได้สูงสุดกับต่ำสุดของเกาหลีใต้กำลังเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษกล่าวว่า สหราชอาณาจักรอาจจะเป็นประเทศอุตสาหกรรมประเทศแรกที่คุมเข้มนโยบายการเงินนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงินใน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การเพื่อความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจ (OECD) คาดว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีอัตราการฟื้นตัวในจังหวะที่รวดเร็วขึ้นในช่วงอีกหลายเดือนข้างหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ให้คำมั่นว่า รัฐบาลจะปรับลดภาษีนิติบุคคลของญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 35% ลงเหลือต่ำกว่า 30%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานการณ์รุนแรงในอิรักกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยล่าสุดมีรายงานว่า กลุ่มหัวรุนแรงได้บุกเข้ายึดครองเมืองเคอร์คุค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเกษตรของจีนเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ของกระทรวงว่า จีนได้เก็บเกี่ยวข้าวสาลีในช่วงฤดูหนาวเสร็จสิ้นไปแล้ว 17.53 ล้านเฮคตาร์ คิดเป็นสัดส่วนกว่า 75%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตรา Swap rate ของจีนปรับตัวขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางการคาดการณ์เรื่องเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้นจะส่งผลให้ทางการจีนชะลอการผ่อนคลายนโยบายเงินตราเพิ่มเติม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดการปล่อยเงินกู้สกุลเงินหยวนล็อตใหม่ของจีนในเดือนพ.ค.อยู่ที่ 8.708 แสนล้านหยวน หรือ 1.41 แสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เปิดเผยในรายงานประจำเดือนในวันนี้ว่า อัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557 23:36 น.