เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ก่อเหตุโจมตีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติบาร์โดในประเทศตูนิเซีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 23 ราย และบาดเจ็บประมาณ 50 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เปิดเผยว่า นายอเล็กซิส ซิปราส นายกรัฐมนตรีกรีซ เตรียมยื่นแผนยกระดับการปฏิรูปเศรษฐกิจประเทศในเร็วๆนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทสโก้ลงนามข้อตกลงแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์มูลค่า 733 ล้านปอนด์ (1.08 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) กับบริษัท บริติช แลนด์ ด้วยความหวังว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัทโฮลซิม และบริษัทลาฟาร์จ ได้บรรลุข้อตกลงควบรวมกิจการมูลค่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มว่า จะปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจในเดือนมี.ค.เป็นครั้งแรกในรอบ 8 เดือน ขณะที่ผลกำไรขององค์กร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง หยาง รองนายกรัฐมตรีจีน กล่าวว่า จีนเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับองค์การเพื่อความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจ (OECD) ในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ของเอชเอสบีซีชี้ช่วงขาขึ้นของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมานั้น ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวแฟร์แฟ็กซ์ของออสเตรเลียรายงานว่า ออสเตรเลียจะเข้าร่วมลงทุนในธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) โดยจะลงทุนมูลค่า 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวด้านความมั่นคงเปิดเผยว่า ประชาชนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากเหตุโจมตีโดยกลุ่มนักรบโบโก ฮารามในเมืองแกมโบรู... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานการดำเนินงานของรัฐบาลจีนประจำปี 2558 จะสร้างโอกาสทางการลงทุนมากมาย โดยคาดว่าจะครอบคลุมใน 4 ส่วนเป็นหลัก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาผู้นำชาติยุโรปได้เปิดฉากการประชุมอย่างไม่เป็นทางการว่าด้วยปัญหานี้สินกรีซเมื่อวานนี้ ขณะที่แต่ละฝ่ายต่างแสดงความเคลือบแคลงใจ การประชุมดังกล่าว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนดรูว์ ฮาลเดน หัวหน้านักวิเคราะห์ของธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) กล่าวในวันนี้ว่า BOE อาจมีความจำเป็นต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยในอังกฤษเพื่อผลักดันให้เงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยรายงานในวันนี้ โดยระบุว่า ดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิด แอตแลนติกชะลอตัวสู่ระดับ 5.0 ในเดือนมี.ค. จาก 5.2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ธนาคารอาวุโสของกรีซกล่าวในวันนี้ว่า ลูกค้าธนาคารได้แห่กันไปถอนเงินฝากในธนาคารต่างๆของกรีซรวมเป็นเงินราว 300 ล้านยูโรเมื่อวานนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 14 มี.ค. เพิ่มขึ้น 1,000 ราย สู่ระดับ 291,000 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวในที่ประชุมรัฐสภาวันนี้ว่า ทางเลือกเดียวของกรีซในการฟันฝ่าอุปสรรคเบื้องหน้าก็คือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดขายในห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเดือนก.พ.เพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่มีการปรับขึ้นภาษีการบริโภคเมื่อเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภากรีซผ่านร่างกฎหมายขจัดความยากจนที่มีต้นตอมาจากวิกฤตหนี้สาธารณะที่ยืดเยื้อมานาน 5 ปี บรรดาเจ้าหนี้ต่างประเทศของกรีซได้คัดค้านความเคลื่อนไหวครั้งน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอร์จ ออสบอร์น รัฐมตรีคลังของอังกฤษกล่าวในการนำเสนองบประมาณครั้งสุดท้ายก่อนที่รัฐบาลจะครบวาระว่า รัฐบาลอังกฤษได้ปรับเพิ่มคาดการณ์อัตราการขยายตัวทาง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้วางแผนที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้นี้ เกี่ยวกับการตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งธนา... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 มีนาคม พ.ศ. 2558 15:15 น.