เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้รายงานต่อที่ประชุมรัฐสภาในวันนี้ว่า จีนได้ปรับลดภาษีให้กับบรรดาผู้ประกอบการไปแล้ว มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านหยวน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในที่ประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) วันนี้ว่า รัฐบาลจีนพร้อมเปิดประตูต้อนรับนักลงทุนต่างชาติให้กว้างขึ้นใน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนเปิดเผยว่า จีนจะเดินหน้าเพิ่มการนำเข้าในปีนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะเปิดตลาดให้กว้างขึ้น ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้ปรับลดเป้าหมายการขาดดุลงบประมาณประจำปี 2561 ลงสู่ระดับ 2.6% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ซึ่งลดลง 0.4% จากระดับของปี 2560 ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดปรับตัวลง 70.92 จุด หรือ 0.29% สู่ระดับ 24,538.06 จุด เมื่อวันศุกร์ (2 มี.ค.) ซึ่งเป็นการปรับตัวลงติดต่อกันวันที่ 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้ประกาศแผนรักษาอัตราแลกเปลี่ยนเงินหยวนให้อยู่ในระดับที่มีดุลยภาพและปรับตัวได้ในปี 2561 นอกจากนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนมีแผนที่จะเปิดกว้างภาคการผลิตทั่วไปอย่างเต็มรูปแบบแก่นักลงทุนต่างชาติในปีนี้ นอกจากนี้ ทางการจีนยังเตรียมเปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างชาติเข้าถึงก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลจีนได้กำหนดเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจสำหรับปี 2561 ไว้ที่ระดับ 6.5% ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากเป้าหมายในปี 2560... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) หรือรัฐสภาจีน ครั้งที่ 13 ซึ่งเริ่มเปิดฉากขึ้น ได้กำหนดเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจเอาไว้ที่ระดับ 6.5% สำหรับปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สาธารณรัฐประชาชนจีนเปิดเผยวันนี้ว่า จีนไม่ต้องการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ แต่จะดำเนินมาตรการตอบโต้หากการเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมของสหรัฐกระ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขู่ว่าจะขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์จากยุโรป หากสหภาพยุโรป (EU) ตอบโต้การขึ้นภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมด้วยการเพิ่มภาษีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐได้มีการเจรจากับเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝั่งรัฐบาลจีนเมื่อวานนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรเบอร์โต อาเซเวโด ผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก (WTO) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจดีดอทคอม ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซใหญ่อันดับ 2 ของจีน เปิดเผยตัวเลขกำไรสุทธิในไตรมาส 4 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ เปิดเผยยอดขายต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ออกรายงานระบุว่า การที่สหรัฐเตรียมเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กจะเป็นปัจจัยลบต่ออั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของญี่ปุ่นประกาศว่า จะจัดตั้งองค์กรแห่งใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะกำหนดมาตรฐานด้านความปลอดภัยและการดำเนินการตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ประกาศว่า สหรัฐจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กในอัตรา 25% และอลูมิเนียม 10% ในสัปดาห์หน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโมเสส คาแลช ที่ปรึกษาด้านธุรกิจของรัฐบาลเม็กซิโกเปิดเผยว่า การที่สหรัฐวางแผนเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังจากนายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้แถลงต่อรัฐสภาญี่ปุ่นในวันนี้ว่า BOJ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 2 มีนาคม พ.ศ. 2561 14:32 น.