ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 20:58 น.

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 8,000 ราย สู่ระดับ 211,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยลอนดอนเป็นตัวเก็งสถานที่"ทรัมป์-สีจิ้นผิง"ลงนามข้อตกลงการค้า

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐรายหนึ่งระบุว่า การพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน... อ่านต่อ

EU หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซน จากพิษสงครามการค้า

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซน... อ่านต่อ

สื่อตีข่าวจีนเตรียมยกเลิกคำสั่งแบนนำเข้าสัตว์ปีกจากสหรัฐ

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า จีนกำลังพิจารณาที่จะยกเลิกข้อจำกัดต่อการนำเข้าสัตว์ปีกจากสหรัฐ ทั้งนี้... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนและสหรัฐได้ตกลงกันที่จะยกเลิกการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าของแต่ละฝ่ายตามสัดส่วนในแต่ละเฟส... อ่านต่อ

โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนเผย จีน-สหรัฐเห็นชอบยกเลิกภาษีนำเข้าสินค้าของแต่ละฝ่ายตามสัดส่วนทีละเฟส

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนและสหรัฐได้ตกลงกันที่จะยกเลิกการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าของแต่ละฝ่ายตามสัดส่วนในแต่ละเฟส... อ่านต่อ

"จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"จับมือเป็นพันธมิตร"ลาซาด้า" มุ่งนำแบรนด์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้สู่ผู้บริโภคจ...

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ เฮลธ์ (จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน) ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ลาซาด้า กรุ๊ป... อ่านต่อ

"ลุฟท์ฮันซ่า"เผยกำไรสุทธิ-รายได้สูงกว่าคาดการณ์ใน Q3 ขณะคงตัวเลขคาดการณ์ปีงบฯ...

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทดอยช์ ลุฟท์ฮันซ่า ผู้ประกอบการสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทมีกำไรสุทธิในไตรมาส 3/2562 เพิ่มขึ้น 4% สู่ระดับ 1.15 พันล้านยูโร... อ่านต่อ

"โตโยต้า"เผยกำไรสุทธิครึ่งปีแรกพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รับยอดขายทั่วโลกแข็งแกร่ง

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลกำไรสุทธิในช่วงเดือนเม.ย. ก.ย. ปรับตัวขึ้น 2.6% เทียบรายปี แตะที่ 1.27 ล้านล้านเยน (1.1... อ่านต่อ

"โตโยต้า" เผยกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 2.6% ในช่วงเดือนเม.ย.-ก.ย.

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ กำไรสุทธิในช่วงเดือนเม.ย. ก.ย.เพิ่มขึ้น 2.6% แตะที่ 1.27 ล้านล้านเยน... อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดเงินติดต่อกันเป็นวันที่ 9 เหตุสภาพคล่องมีเพียงพอ

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการดำเนินการทางตลาด (Open Market Operations: OMO) ผ่านข้อตกลง reverse repos ในวันนี้... อ่านต่อ

ราคาหุ้น"ซอฟท์แบงก์"ร่วงกว่า 4% ที่ตลาดโตเกียวเช้านี้ หลังขาดทุนหนักช่วงครึ่งปีแรก

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นซอฟท์แบงก์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ดิ่งลงกว่า 4% ในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นโตเกียวช่วงเช้านี้... อ่านต่อ

UNCTAD เผยผู้บริโภคสหรัฐต้องแบกรับภาระจากการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีน

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เปิดเผยรายงานวิจัย ระบุว่า ผู้บริโภคในสหรัฐกำลังแบกรับผลกระทบจากการที่สหรัฐเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจ... อ่านต่อ

World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดการเงินทั่วโลกกำลังรอความชัดเจนเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐรายหนึ่งระบุว่... อ่านต่อ

UN เผยสงครามการค้ากระทบทั้งจีน-สหรัฐ เหตุต้องรับภาระต้นทุนภาษี

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ อังค์ถัด (UNCTAD) เปิดเผยรายงานฉบับใหม่ ซึ่งพบว่า สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นส่งผลลบต่อเศรษฐก... อ่านต่อ

ไทยจับมือ 9 ประเทศประกาศเปิดร้านบน"อาลีบาบา" ก่อนถึงวันคนโสด 11 เดือน...

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไทยและอีก 9 ประเทศได้ประกาศเปิดร้านบน Tmall ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มช้อปปิงออนไลน์ของอาลีบาบา ก่อนที่จะถึงวันคนโสดในวันที่ 11 เดือน 11 (11/11)... อ่านต่อ

"นิวยอร์กไทม์ส"เผยรายได้เพิ่มขึ้นในไตรมาส 3 หลังยอดสมาชิกฉบับออนไลน์พุ่ง

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทนิวยอร์กไทม์ส โค ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส เปิดเผยรายได้พุ่งขึ้นในไตรมาส 3 โดยได้แรงหนุนจากการที่มีลูกค้าจำนวนมากขึ้นเข้าสมัครเป็... อ่านต่อ

"ซีวีเอส เฮลธ์"เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซีวีเอส เฮลธ์ คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายยารายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ ซีวีเอส เฮลธ์เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 1.84... อ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนดัชนี PMI บ่งชี้เศรษฐกิจยูโรโซนอาจหดตัวในไตรมาส 4

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยูโรโซนมีความเสี่ยงที่จะเผชิญกับภาวะหดตัวในไตรมาส 4 ทั้งนี้ ไอเอชเอส มาร์กิต... อ่านต่อ

โปรตุเกสเผยอัตราว่างงานร่วงแตะ 6.1% ในไตรมาส 3 ต่ำสุดรอบ 8 ปี

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันสถิติแห่งชาติโปรตุเกสเปิดเผยว่า อัตราการว่างงานของโปรตุเกสร่วงลงแตะระดับ 6.1% ในไตรมาส 3 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2554 จากระดับ 6.3%... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 18:45 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ