เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลู่ อ้ายหง โฆษกกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมของจีนเปิดเผยว่า ตลาดแรงงานของจีนยังคงมีเสถียรภาพ โดยอัตราการว่างงานในเขตเมืองอยู่ที่ 3.62% ณ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางไต้หวันออกมาปฏิเสธรายงานของกระทรวงการคลังสหรัฐที่ระบุว่า ธนาคารกลางไต้หวันใช้การสว็อปค่าเงินเป็นเครื่องมือในการแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตรา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานโดยอ้างข้อมูลจากบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในฮ่องกงว่า บรรดาผู้จัดการกองทุนในฮ่องกงเริ่มหันไปเปิดสำนักงานที่สิงคโปร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ (PSE) ประกาศเปิดทำการซื้อขายตามปกติในวันนี้ หลังจากที่ปิดทำการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ด้วยเหตุที่ภูเขาไฟตาอัล (Taal)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจู ชูเหมิน รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า ยอดการปล่อยเงินกู้ใหม่สกุลเงินหยวนของธนาคารพาณิชย์จีนพุ่งข... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมตลาดเงินแห่งยุโรป (AFME) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอน และประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นธนาคารและบริษัทจัดการทรัพย์สินรายใหญ่ๆ ของโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (13 ม.ค.) ขณะที่ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดทำนิวไฮ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพุ่งขึ้นไปยืนที่เหนือระดับ 8,300 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐออกแถลงการณ์ยืนยันว่า รัฐบาลสหรัฐได้ถอดจีนออกจากรายชื่อประเทศที่บิดเบือนค่าเงินแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐออกแถลงการณ์ยืนยันว่า รัฐบาลสหรัฐได้ถอดจีนออกจากรายชื่อประเทศที่บิดเบือนค่าเงินแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดขายรถยนต์ในจีนร่วงลงเป็นปีที่ 2 ในปี 2562 โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ขณะนี้ฟิลิปปินส์กำลังเผชิญความเสี่ยงจากอันตรายร้ายแรงของภูเขาไฟตาอัล (Taal) ที่กำลังปะทุและพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่ท้องฟ้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วอลมาร์ท อิงค์ บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของโลก สั่งปลดผู้บริหารประมาณ 50 รายในอินเดีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับโครงสร้างของบริษัท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนปี 2562 ลดลงเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน และคาดว่ายอดขายปี 2563 มีแนวโน้มปรับตัวลดลงอีก ฟอร์ด มอเตอร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภายในงาน Consumer Electronic Show (CES 2020) ที่เพิ่งปิดฉากลงที่นครลาสเวกัสนั้น บริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐได้แสดงความหวังที่จะแลกเปลี่ยนและให้ความร่วมมือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) รายงานว่า ยอดการจัดส่งโทรศัพท์มือถือของจีนปรับตัวลง 6.2% แตะที่ 389 ล้านเครื่องในปี 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมรถยนต์นั่งโดยสารของจีน (CPCA) คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีนมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังจากที่ปรับตัวลงอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีน (CAAM) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ในปี 2562 ปรับตัวลง 8.2% ส่วนในเดือนธ.ค. 2562 นั้น ยอดขายรถยนต์ลดลง 0.1% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรรัฐบาลจีนเพิ่มขึ้นในปี 2562 หลังจากรัฐบาลจีนเปิดกว้างภาคการเงิน ข้อมูลจาก China Foreign Exchange Trading System... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันภัยแห่งชาติจีน (CBIRC) เปิดเผยว่า จีนมีความคืบหน้าในการควบคุมความเสี่ยงในระบบการเงินปี 2562... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 13 มกราคม พ.ศ. 2563 11:12 น.