เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ร้องขอให้ผู้จัดงานต่าง ๆ ตรวจสอบอย่างระมัดระวังถึงความจำเป็นในการจัดงานที่เกี่ยวกับกีฬาหรือความบันเทิงขนาดใหญ่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ประเภท 1 ปี เอาไว้ที่ระดับ 4.05% และคงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปี ที่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วอลมาร์ท ห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เตรียมจ้างพนักงาน 150,000 ราย เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นท่ามกลางการการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายโนเอล ควินน์ ซีอีโอของธนาคาร HSBC ต้องเร่งรับมือกับแผนการปรับลดพนักงานของ HSBC จำนวน 35,000 ตำแหน่งทั่วโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการเมียนมาได้สั่งระงับการจัดส่งแรงงานออกนอกประเทศ เนื่องจากวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) กรมแรงงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพตัวแทนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินแอร์แคนาดา เปิดเผยว่า ทางสายการบินเตรียมเลิกจ้างพนักงานกว่า 5,100 รายเป็นเวลาชั่วคราว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลมาเลเซียเตรียมส่งกำลังทหารเข้าช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลความเรียบร้อยของเมือง หลังจากที่ได้สั่งการให้ประชาชนพักอยู่ในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่ร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศเวียดนามเปิดเผยว่า เวียดนามจะระงับการยกเว้นวีซ่าของพลเมืองชาวญี่ปุ่น รัสเซีย และเบลารุส ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันเสาร์นี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอร์ นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของนิวซีแลนด์ ได้รับเงินช่วยเหลือ 900 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์จากรัฐบาลในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ของฮ่องกง ประกาศแผนปรับลดความจุผู้โดยสารลง 96% ในเดือนเม.ย. พ.ค.นี้ เนื่องจากการที่รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ประกาศเคอร์ฟิวให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านวันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 7.00 น. ถึง 21.00 น.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อาจฉุดผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มิเชลล์ เมเยอร์ นักเศรษฐศาสตร์ของแบงก์ ออฟ อเมริกา (BOA) ได้ระบุเตือนบรรดานักลงทุนว่า สหรัฐไม่สามารถหลีกเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดจากการแพร่ระบาดข... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโตชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น ได้จัดการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศของจีน และนางคัง คยุง ฮวา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ได้ออกคำสั่งให้ประชาชนชาวอิสราเอลอาศัยอยู่แต่ในบ้าน เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ประกาศขยายเวลาการปิดโรงงานผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ทุกแห่งในอเมริกาเหนือไปจนถึงเดือนเม.ย. หลังจากเชื้อไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการอังกฤษเปิดเผยว่า นายเดวิด ฟรอสต์ หัวหน้าคณะเจรจาการค้ากับสหภาพยุโรป (EU) ของอังกฤษ กำลังกักตัวเองหลังเริ่มแสดงอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐ ประกาศปิดสำนักงานสาขาในสัดส่วน 1 ใน 5 หรือประมาณ 20% และลดจำนวนพนักงานในสาขาที่ยังเปิดให้บริการอยู่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทสลา อิงค์ บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐเปิดเผยว่า บริษัทจะระงับการผลิตรถยนต์ที่โรงงานในรัฐแคลิฟอร์เนียตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.นี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า กลุ่มผู้นำกลุ่มประเทศ G7 จะจัดประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อลดความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสโควิด 19 นายจัดด์ เดียร์... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 20 มีนาคม พ.ศ. 2563 09:12 น.