เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เรโนลต์ เอสเอ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส วางแผนที่จะปรับลดพนักงาน 14,600 ตำแหน่งทั่วโลก และปรับลดกำลังการผลิตเกือบ 1 ใน 5... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติเวียดนามเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกและนำเข้าของเวียดนามในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ลดลง 1.7% และ 3.8% ตามลำดับเมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวได้ตัดสินใจที่จะไม่เปิดเผยตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในช่วงฤดูร้อนนี้ (มิ.ย. ส.ค. 2563)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกของเยอรมนีในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาร่วงลงรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2550... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฟล์คสวาเกน (VW) บริษัทผลิตรถยนต์ของเยอรมนี เปิดเผยในวันนี้ว่า VW ได้ตกลงที่จะลงทุน 2.1 พันล้านยูโร (2.33 พันล้านดอลลาร์) ในบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทวิจัยอุตสาหกรรมยานยนต์ 3 แห่ง ได้แก่ Edmunds, Cox Automotive และ ALG คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในสหรัฐจะฟื้นตัวขึ้นในเดือนนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอดัวร์ ฟิลิป นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ทางการฝรั่งเศสจะผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ระยะต่อไป ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ติน กัซแมน รมว.เศรษฐกิจอาร์เจนตินาเปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลได้รับข้อเสนอใหม่ในการปรับโครงสร้างหนี้จากกลุ่มเจ้าหนี้ 2 กลุ่มแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า เขาจะประกาศนโยบายฉบับใหม่ของสหรัฐที่จะดำเนินการกับจีนในวันนี้ หลังจากที่ประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงศึกษาธิการของฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า โรงเรียนระดับประถมและมัธยมจะกลับมาเปิดเรียนในเดือนสิงหาคม แต่จะยังไม่อนุญาตให้เปิดการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า มีสัญญาณทางเศรษฐกิจที่น่าพึงพอใจในรัฐต่างๆซึ่งกลับมาเปิดธุรกิจอีกครั้งหนึ่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซูราบ โพโลไลคาชวิลิ เลขาธิการองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) กล่าวว่า การท่องเที่ยวระหว่างประเทศมีแนวโน้มดิ่งลงถึง 70% ในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจซี เพนนีย์ ห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งมีอายุ 118 ปี เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้กลับมาเปิดอีก 150 สาขาใน 27 รัฐ ส่งผลให้ขณะนี้บริษัทเปิดสาขารวม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ดิ่งลง 21.8% ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ดิ่งลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 1/2563 โดยระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐหดตัวลง 5%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 2.1 ล้านรายในสัปดาห์ที่แล้ว และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.05... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในวันนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานจำนวน 2.05 ล้านราย โดยตัวเลขดังกล่าวลดลงจากระดับ 2.44... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 539 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) EasyJet ซึ่งเป็นสายการบินของอังกฤษ ประกาศแผนปลดพนักงานจำนวน 4,500 ราย และลดจำนวนเครื่องบินเพื่อรองรับตลาดการบินที่มีขนาดเล็กลง... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 18:22 น.