เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทเลนอร์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านสื่อสารโทรคมนาคมของนอร์เวย์ ได้ประกาศขายธุรกิจในเมียนมาให้กับกลุ่มบริษัท M1 Group... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภายุโรปอนุมัติงบประมาณ 3 หมื่นล้านยูโร ในการสนับสนุนโครงการด้านการขนส่ง ดิจิทัล และพลังงานจนถึงปี 2570 รัฐสภายุโรปกล่าวในแถลงการณ์ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า การที่รัฐบาลสหรัฐเดินหน้าใช้มาตรการด้านการคลังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจนั้น อาจเพิ่มแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเพื่อการศึกษาการคลัง (Institute for Fiscal Studies) ระบุว่า แม้มาตรฐานการครองชีพของชาวอังกฤษจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างมากในช่วงการระบาดให... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมคณะบริหารของรัฐสภาจีนซึ่งมีรองนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงเป็นประธานได้ออกแถลงการณ์ว่า จีนจะเพิ่มการสนับสนุนระบบเศรษฐกิจที่แท้จริง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเปาโล เจนติโลนี คณะกรรมาธิการยุโรปด้านเศรษฐกิจเปิดเผยว่า เศรษฐกิจยุโรปฟื้นตัวดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโทนี เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอร์เอเชีย กรุ๊ป (AirAsia Group) เปิดเผยว่า แอร์เอเชียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะนำหุ้นแอร์เ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำเดือนมิ.ย.ในช่วงเย็นวันพุธตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยรายงานระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากราคาบ้านที่พุ่งขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในวันนี้ เรือ Ever Given มีกำหนดการเดินทางออกจากคลองสุเอซ โดยจะมีการจัดพิธีอำลาที่มีเจ้าหน้าที่ระดับสูง, เจ้าหน้าที่การทูต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ได้ปรับขึ้นตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มยูโรโซนปี 2564 และปี 2565 แต่ยังคงเตือนถึงความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจล่าสุดของธนาคารกลางจีนระบุว่า ผู้ประกอบการและนายธนาคารจีนมีมุมมองเป็นบวกมากขึ้นด้านเศรษฐกิจมหภาคของประเทศ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐกล่าวแสดงความเห็นว่า ภาคธุรกิจโดยรวมของสหรัฐได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยจากกรณีที่แฮกเกอร์ในรัสเซียได้ทำการโจมตีทางไซเบ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า นางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐจะผลักดันให้บรรดารัฐมนตรีคลังในกลุ่ม G20... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า กำไรจากการดำเนินงานในไตรมาส 2/2564 เพิ่มขึ้น 53% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะรัฐมนตรีจีนออกแถลงการณ์ว่า จีนจะจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลบริษัทจีนที่เข้าไปจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นต่างประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวประจำเอเชียกล่าวว่า สถานะของสหรัฐในภูมิภาคเอเชีย "ตกต่ำลง" หลังจากที่จีนได้แผ่ขยายอำนาจมากขึ้น นายเคิร์ท แคมป์เบลล์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ได้ตัดสินใจเลื่อนการประชุมออกไปโดยไม่มีกำหนด เนื่องจากซาอุดีอาระเบีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ออกหนังสือเวียนเรียกร้องให้สถาบันการเงินภาคการธนาคารเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการทางการเงินแก่วิสาหกิจขนาดย่อม ขนาดเล็ก... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 11:23 น.