ข่าวอินโฟเควสท์
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…

มูลค่าการค้าจีน-ฮ่องกง ร่วงลงกว่า 7% ช่วงเดือนม.ค.-พ.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 11:24:39 น.

กระทรวงพาณิชย์จีนรายงานว่า มูลค่าการค้าระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่กับฮ่องกงอยู่ที่ระดับ 2.74 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2559 ลดลง 7.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

รายงานระบุว่า ยอดส่งออกจากจีนไปยังฮ่องกงลดลง 9.3% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 2.58 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนยอดนำเข้าจากฮ่องกงมายังจีนเพิ่มขึ้น 51.9% สู่ระดับ 1.61 หมื่นล้านดอลลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ ฮ่องกงเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 4 ของจีน และเป็นตลาดส่งออกขนาดใหญ่อันดับ 3 ของจีน ขณะที่มูลค่าการค้ากับฮ่องกงคิดเป็นสัดส่วน 8.3% ของมูลค่าการค้ากับต่างประเทศทั้งหมดในช่วงเดือนม.ค.-พ.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง