ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …

ซาอุดีอาระเบียเตรียมทุ่มเงิน 1 แสนล้านริยัลพัฒนาอุตสาหกรรม หวังเลิกพึ่งพาน้ำมัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 20:48:58 น.

นายอาเบด อับดุลเลาะห์ อัล-ซาดูน รมช.พลังงาน,อุตสาหกรรมและทรัพยากรของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า รัฐบาลจะลงทุนในโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมในวงเงิน 1 แสนล้านริยัล (2.7 หมื่นล้านดอลลาร์) ในปีนี้ และปีหน้า

นายอัล-ซาดูนกล่าวว่า โครงการดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้าลงทุนในภาคเหมืองแร่, อุตสาหกรรม, โลจิสติคส์ และพลังงานในซาอุดีอาระเบีย รวมทั้งการก่อสร้างโรงงานผลิตยาง และรถยนต์

ก่อนหน้านี้ นายคาลิด อัล-ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า ในงบประมาณประจำปีนี้ รัฐบาลจะจัดสรรงบประมาณวงเงิน 3.3 หมื่นล้านริยัลสำหรับการลงทุนในภาคพลังงาน, อุตสาหกรรม, เหมืองแร่ และโลจิสติคส์ ซึ่งถือเป็นวงเงินมากกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับที่มีการจัดสรรในงบประมาณปีที่แล้ว และเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าซาอุดีอาระเบียกำลังพยายามเลิกพึ่งพาอุตสาหกรรมน้ำมัน หลังจากที่ราคาน้ำมันประสบความผันผวนในช่วงที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง