ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกวันที่ 8 ซื้อขายระมัดระวังก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นเป็นวันที่ 8 ขณะที่นั…
18:08 คลัง คาดออกประกาศปรับปรุงหลักเกณฑ์ธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ได้ภายในมี.ค.นี้   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระท…
17:57 ปธ.คณะกรรมาธิการยุโรปชี้ซัมมิต EU สัปดาห์นี้ ไม่มีการพิจารณาขยายเส้นตาย Brexit   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า ก…
17:54 สรรพสามิต เตรียมออกประกาศหลักเกณฑ์การตรวจวิเคราะห์คุณภาพสุราทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้า เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกัน   นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรม…
17:44 AMATAV คาดรายได้ปี 62 ใกล้เคียง 1.17 พันลบ.ปีก่อน รับยอดโอน Backlog ทั้งหมด,วางเป้าขายที่ดิน 125 ไร่   นายณัทธร กิจสำเร็จ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิ…

ฮอนด้ายืนยันปิดโรงงานในอังกฤษตามแผนปรับโครงสร้าง ระบุไม่เกี่ยวกับ Brexit

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 16:04:07 น.

บริษัทฮอนด้ายืนยันในวันนี้ว่า บริษัทจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในเมืองสวินดอนในสหราชอาณาจักรในปี 2564 ซึ่งจะส่งผลให้มีการปลดพนักงาน 3,500 ตำแหน่ง

นายทากาฮิโร ฮาชิโกะ ซีอีโอของฮอนด้าระบุในการแถลงข่าวในวันนี้ว่า การตัดสินใจดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับโครงสร้างทั่วโลก และระบุด้วยว่า ฮอนด้าจะยังคงมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร

เจ้าหน้าที่อีกรายของฮอนด้าเปิดเผยกับสำนักข่าวบีบีซี เรดิโอในวันนี้ว่า การปิดโรงงานดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับปัจจัยการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

ส่วนเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลอังกฤษได้แสดงความผิดหวังเกี่ยวกับการตัดสินใจของฮอนด้าที่จะปิดโรงงานเพียงแห่งเดียวในสหราชอาณาจักร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง