ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคร่วงลง 0.5% ในเดือนธ.ค. ดิ่งหนักสุดรอบ 9 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 21:27:17 น.

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐร่วงลง 0.5% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2552 หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ย. และ 0.7% ในเดือนต.ค.

หากมีการปรับค่าตามเงินเฟ้อ การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐลดลง 0.6% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2552 หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ย.

อย่างไรก็ดี กระทรวงพาณิชย์ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขการใช้จ่ายของผู้บริโภคในเดือนม.ค. โดยได้รับผลกระทบจากการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์)
สำหรับในไตรมาส 3 การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.5%

นอกจากนี้ รายได้ส่วนบุคคลลดลง 0.1% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี หลังจากพุ่งขึ้น 1% ในเดือนธ.ค.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ารายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนม.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง