ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

รมว.คลังจีนชี้เป้าหมายอัตราส่วนยอดขาดดุลต่อ GDP ปีนี้อยู่ในระดับเหมาะสม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 11:43:09 น.

นายหลิว คุน รัฐมนตรีคลังของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า การที่รัฐบาลจีนกำหนดเป้าหมายอัตราส่วนยอดขาดดุลต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในปีนี้ ถือเป็นกรอบเป้าหมายเชิงรุกและปฏิบัติได้จริง

นายหลิวกล่าวในการแถลงข่าวนอกรอบการประชุมสภาประชาชนจีนประจำปีนี้ว่า การเพิ่มอัตราส่วนยอดขาดดุลต่อ GDP ที่เหมาะสม เป็นการตัดสินใจที่สำคัญของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและสภาแห่งรัฐ ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการด้านการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคม และการพัฒนาด้านการคลังที่ยั่งยืน

นายหลิวกล่าวว่า การปรับเพิ่มยอดขาดดุลต่อ GDP ดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนการปรับตัวที่สวนทางกับวัฏจักรเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการพัฒนาเศรษฐกิจที่มั่นคงและรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังจะรองรับการปรับลดภาษีและค่าธรรมเนียมในระดับที่ใหญ่ขึ้น ลดภาระของผู้ประกอบการ และเพิ่มศักยภาพให้กับหน่วยงานในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนได้ตั้งเป้าหมายยอดขาดดุลทางการคลังไว้ที่ระดับ 2.8% ของ GDP สำหรับปี 2562 เพิ่มขึ้น 0.2% เมื่อเทียบกับปี 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง