ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…

เฟดเอ็กซ์ ปรับลดคาดการณ์ผลกำไรปีนี้ลงอีก เหตุเศรษฐกิจ,การค้าโลกชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 16:46:00 น.

เฟดเอ็กซ์ คอร์ป ปรับลดคาดการณ์ผลกำไรปี 2562 ของบริษัทลงเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือน ส่งผลให้ให้เกิดความวิตกครั้งใหม่ว่า เฟดเอ็กซ์กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาดให้กับบริษัทขนส่งคู่แข่งอย่าง ยูไนเต็ด พาร์เซล เซอร์วิส และดอยซ์ โพสต์ ดีเอชแอล กรุ๊ป

การเตือนเกี่ยวกับผลกำไรและผลประกอบการรายไตรมาสที่อ่อนแอได้สร้างผลกระทบต่อเฟดเอ็กซ์อีกครั้ง หลังบริษัทได้ปรับลดคาดการณ์ผลกำไรไปเมื่อเดือนธ.ค. 2561 โดยระบุถึงการค้าทั่วโลกที่ชะลอตัวลงอย่างรุนแรง

นายอลัน กราฟ ซีเอฟโอของเฟดเอ็กซ์ระบุในแถลงการณ์ว่า แนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคระหว่างประเทศที่ชะลอตัวลง และการขยายตัวของการค้าโลกที่อ่อนแอลง จะยังคงดำเนินต่อไป

บรรดาผู้บริหารของเฟดเอ็กซ์ยังระบุด้วยว่า ผลกำไรที่ลดลงนั้นเป็นผลจากค่าใช้จ่ายในการเปิดให้บริการ 6 วันต่อสัปดาห์ตลอดทั้งปีที่เฟดเอ็กซ์ กราวด์ในสหรัฐ และความอ่อนแออย่างต่อเนื่องในธุรกิจเอกซ์เพรสระหว่างประเทศ ซึ่งรวมถึง ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส ในเนเธอร์แลนด์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง