ข่าวอินโฟเควสท์
08:31 KWC จะลงทุน 207 ลบ.สร้างอาคารคลังเอกสารที่ 4 พร้อมเปิดให้บริการรับฝากกล่องเอกสาร Q4/63   บมจ.กรุงเทพโสภณ (KWC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท…
08:30 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 19 กันยายน 2562   วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 08.30 น. อัตราว่…
08:20 7UP จะขายหุ้น 60% ใน M-LINK มูลค่า 60 ลบ. พร้อมเข้าลงทุน 50% ใน ERV ทำระบบระบายความร้อน Cooling Tower   บมจ.เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (…
08:16 "พาวเวล" ยันเฟดจะไม่ใช้อัตราดอกเบี้ยติดลบเป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจ   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 19 ก.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 18 กันยายน 2562 สิงหาคม 25…

รมว.การค้าอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อเจรจา FTA, TPP เดือนต.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 11:28:39 น.

นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของอังกฤษ คาดว่า จะเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนต.ค.ที่จะถึงนี้ เพื่อหารือในประเด็นเรื่องข้อตกลงการค้าระดับทวิภาคี และศักยภาพของอังกฤษในการเข้าร่วมข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของกรมการค้าต่างประเทศว่า นางทรัสส์ได้แจ้งแผนการดังกล่าวต่อนายฮิโรชิเกะ เซโกะ รัฐมนตรีการค้าของญี่ปุ่น ระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ พร้อมยืนยันถึงความมุ่งมั่นของอังกฤษในการทำข้อตกลงการค้าของญี่ปุ่น หลังเสร็จสิ้นกระบวนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งมีกำหนดเส้นตายไว้ในวันที่ 31 ต.ค.นี้

"ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในพันธมิตรทางการค้าที่สำคัญที่สุดของอังกฤษ" นางทรัสส์กล่าว พร้อมระบุว่า "เรากำลังร่วมมือกับญี่ปุ่นในการสร้างความมั่นใจถึงความก้าวหน้าของความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างเราทั้งสองภายหลัง Brexit"

นางทรัสส์กล่าวกับรมว.การค้าญี่ปุ่นว่า "หลังจากที่เราแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป เราจะมีโอกาสเพียงแค่ครั้งเดียวที่จะผลักดันภาคธุรกิจของเราให้กลายมาเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และความร่วมมืออย่างใกล้ชิดก็จะมีส่วนสำคัญในการสร้างอนาคตครั้งนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง