ยอดขายอพาร์ตเมนต์หรูในสิงคโปร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี จาดีมานด์เศรษฐีจีน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 20, 2019 16:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

OrangeTee & Tie ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ยอดขายอพาร์ตเมนต์ในสิงคโปร์ที่มีมูลค่าอย่างน้อยที่สุด 10 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (7.3 ล้านดอลลาร์) นั้น แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี โดยได้แรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากบรรดาเศรษฐีชาวจีนที่กำลังมองหาสินทรัพย์ปลอดภัย

บรรดานักลงทุนมองสิงคโปร์ว่าเป็นเกาะที่มีเสถียรภาพ ซึ่งจะดึงดูดคนรวยจากประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการพัฒนาน้อยกว่า รวมถึงมหาเศรษฐีจากจีนแผ่นดินใหญ่

ในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ มีการขายคอนโดมิเนียม 68 ยูนิตในเกาะสิงคโปร์เป็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์และมากกว่า ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2551

จากการวิเคราะห์ข้อมูลการทำธุรกรรมของ OrangeTee & Tie ระบุว่า ยอดขายอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวสูงกว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นเต็มปีในแต่ละปีนับตั้งแต่ปี 2544-2561

ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่งของ OrangeTee กล่าวว่า ผู้ซื้อบางรายอาจหาทางเลือกที่นอกเหนือไปจากฮ่องกงซึ่งได้รับผลกระทบจากการประท้วง ขณะที่บางรายอาจย้ายเงินทุนจากจีน หลังจากเงินหยวนของจีนอ่อนค่าลงจากการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ