ข่าวอินโฟเควสท์
20:22 ตำรวจฮ่องกงเผยจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 13 ราย ระหว่างการประท้วงที่ยังลุกลามตลอดสัปดาห์   ตำรวจฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางตำรวจได้จับกุมตัวชาย…
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…

ยอดขายอพาร์ตเมนต์หรูในสิงคโปร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี จาดีมานด์เศรษฐีจีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 16:00:00 น.

OrangeTee & Tie ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ยอดขายอพาร์ตเมนต์ในสิงคโปร์ที่มีมูลค่าอย่างน้อยที่สุด 10 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (7.3 ล้านดอลลาร์) นั้น แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี โดยได้แรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากบรรดาเศรษฐีชาวจีนที่กำลังมองหาสินทรัพย์ปลอดภัย

บรรดานักลงทุนมองสิงคโปร์ว่าเป็นเกาะที่มีเสถียรภาพ ซึ่งจะดึงดูดคนรวยจากประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการพัฒนาน้อยกว่า รวมถึงมหาเศรษฐีจากจีนแผ่นดินใหญ่

ในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ มีการขายคอนโดมิเนียม 68 ยูนิตในเกาะสิงคโปร์เป็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์และมากกว่า ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2551

จากการวิเคราะห์ข้อมูลการทำธุรกรรมของ OrangeTee & Tie ระบุว่า ยอดขายอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวสูงกว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นเต็มปีในแต่ละปีนับตั้งแต่ปี 2544-2561

ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่งของ OrangeTee กล่าวว่า ผู้ซื้อบางรายอาจหาทางเลือกที่นอกเหนือไปจากฮ่องกงซึ่งได้รับผลกระทบจากการประท้วง ขณะที่บางรายอาจย้ายเงินทุนจากจีน หลังจากเงินหยวนของจีนอ่อนค่าลงจากการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง