ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2563 18:38 น.

ต่างประเทศ อิรักวอนโอเปก-พันธมิตรจัดประชุมฉุกเฉินหารือมาตรการพยุงราคาน้ำมัน

18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเทเมอร์ อัล กาดบาน รัฐมนตรีน้ำมันอิรัก เรียกร้องให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และพันธมิตรจัดการประชุมฉุกเฉินเพื่อหารือกันเกี่ยวกับการออกมาต... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัสเซียปิดประตูเจรจาโอเปก ลั่นเดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิต

13 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รัฐมนตรีพลังงานรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียมองไม่เห็นประโยชน์ในการกลับมาเจรจากับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และพันธมิตร... อ่านต่อ

ต่างประเทศ COVID-19: จีนยกระดับการสนับสนุนสินเชื่อแก่ธุรกิจขนาดเล็กเพื่อรองรับผลกระทบโควิด-19

12 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภาคธนาคารจีนได้ยกระดับการสนับสนุนทางการเงินแก่ธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่... อ่านต่อ

ต่างประเทศ EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

11 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 7.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ซาอุฯประกาศแผนเพิ่มผลิตน้ำมันครั้งแรกรอบกว่า 10 ปีสู่ระดับ 13 ล้านบาร์เรล/วัน

11 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซาอุดีอาระเบียประกาศแผนเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปีในวันนี้ หลังจากที่ระบุก่อนหน้านี้ว่าจะผลิตน้ำมันสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในการท... อ่านต่อ

ต่างประเทศ (REPEAT) ซาอุฯเมินรัสเซียส่งสัญญาณเจรจา ขณะลั่นเดินหน้าผลิตน้ำมันเต็มที่

11 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซาอุดีอาระเบียเมินท่าทีประนีประนอมของรัสเซียที่ได้ส่งสัญญาณอาจกลับมาเจรจากับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อีกครั้งเพื่อรักษาเสถียรภาพในตลาด... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ซาอุฯเมินรัสเซียส่งสัญญาณเจรจา ขณะลั่นเดินหน้าผลิตน้ำมันเต็มที่

10 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซาอุดีอาระเบียเมินท่าทีประนีประนอมของรัสเซียที่ได้ส่งสัญญาณอาจกลับมาเจรจากับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อีกครั้งเพื่อรักษาเสถียรภาพในตลาด... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัสเซียส่งสัญญาณอาจรื้อฟื้นเจรจาโอเปกรักษาเสถียรภาพตลาด

10 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัสเซียส่งสัญญาณอาจกลับมาเจรจากับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อีกครั้งเพื่อรักษาเสถียรภาพในตลาด... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "หัวเว่ย" เผยคาดการณ์ 10 เทรนด์มาแรงในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์อีก 5...

10 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หัวเว่ย บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีนร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในวงการพลังงานแสงอาทิตย์เปิดเผย 10 เทรนด์ที่น่าสนใจในแวดวงเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะในปี 2568... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "โกลด์แมน แซคส์" คาดโควิด-19,สงครามน้ำมัน อาจฉุดราคาน้ำมันดิ่งแตะ 20...

9 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มร่วงลงแตะระดับ 20 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจากซาอุดีอาระเบียประกาศลดราคาขายน้ำมันอย่างเป็นทางการ (OSP)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ซาอุฯเปิดฉากสงครามน้ำมัน หั่นราคาน้ำมันดิบ,เล็งเพิ่มผลิต หลังโอเปก-รัสเซียคว้าน้ำเหลวดีลลดการผลิต

9 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ซาอุดีอาระเบียวางแผนปรับเพิ่มการผลิตน้ำมันกว่า 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ

ต่างประเทศ จีนเผยผลประกอบการอุตสาหกรรมน้ำมันขยายตัวขึ้นในปี 2562

8 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาพันธ์อุตสาหกรรมกลั่นน้ำมันและปิโตรเคมีจีน เปิดเผยว่า ผลประกอบการของอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมีจีนปรับตัวขึ้นในปีที่ผ่านมา ขณะที่ผลกำไรปรับตัวลง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัสเซียประกาศฉีกข้อตกลงโอเปก ยืนยันเดินหน้าผลิตน้ำมันเดือนหน้า

7 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รัฐมนตรีพลังงานรัสเซีย กล่าวว่า นับตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป ข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันจะไม่มีผลบังคับใช้ต่อรัสเซีย,... อ่านต่อ

ต่างประเทศ โอเปก-รัสเซียเสร็จสิ้นการประชุมไร้ข้อสรุป เหตุงัดข้อหั่นกำลังการผลิต

6 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมนโยบายการผลิตน้ำมันระหว่างกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และพันธมิตร นำโดยรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว... อ่านต่อ

ต่างประเทศ การเจรจาโอเปก-รัสเซียส่อเค้าล่ม ท่ามกลางกระแสข่าวความขัดแย้งอย่างหนัก

6 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมนโยบายการผลิตน้ำมันระหว่างกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และพันธมิตร นำโดยรัสเซีย ที่มีกำหนดในวันนี้ ยังคงไม่สามารถเริ่มขึ้นได้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "โกลด์แมน แซคส์"ชี้แม้โอเปกบรรลุดีลลดการผลิต แต่จะไม่แก้ปัญหาน้ำมันล้นตลาด

6 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ระบุในรายงานว่า แม้ว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศพันธมิตรสามารถบรรลุข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตอีก 1.5... อ่านต่อ

ต่างประเทศ แหล่งข่าววงในฟันธงดีลโอเปกส่อล่ม หลังรัสเซียออกโรงขวางหั่นกำลังการผลิต

6 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวระดับสูงภายในรัสเซียเปิดเผยว่า รัสเซียจะไม่สนับสนุนข้อเสนอของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ที่ต้องการให้มีการปรับลดกำลังการผลิตอีก 1.5... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัสเซียยันมีการเตรียมพร้อมทางการเงินรับมือการดิ่งลงของราคาน้ำมัน

6 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนตัน ซิลูอานอฟ รมว.คลังรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียมีการเตรียมพร้อมทางการเงินในการรับมือกับการดิ่งลงของราคาน้ำมัน ในปี 2561... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อิหร่านยันโอเปกมีมติลดการผลิตน้ำมันอีก 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน ขณะรอท่าทีรัสเซีย

5 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันอิหร่าน กล่าวยืนยันว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เห็นพ้องกันที่จะปรับลดกำลังการผลิตอีก 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ แหล่งข่าวเผยโอเปกเห็นพ้องลดการผลิตอีก 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน ขณะรอท่าทีรัสเซียพรุ่งนี้

5 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เห็นพ้องที่จะปรับลดกำลังการผลิตอีก 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน เพื่อชดเชยอุปสงค์น้ำมันที่ลดลง... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 5 มีนาคม พ.ศ. 2563 18:50 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ