ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

สถาบัน API เผยอุปสงค์ปิโตรเลียมในสหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 10 ปี บ่งชี้เศรษฐกิจยังแข็งแกร่ง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 17:21:00 น.

สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า ความต้องการปิโตรเลียมในสหรัฐประจำเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 3.3% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน แตะที่ระดับ 20.8 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2549

หากเทียบเป็นรายปี ความต้องการปิโตรเลียมในเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 3.9%
รายงานของ API ระบุว่า ความต้องการน้ำมันเบนซินในเดือนต.ค.อยู่ที่ระดับ 9.5 ล้านบาร์เรล/วัน

ส่วนการส่งออกปิโตรเลียของสหรัฐในเดือนต.ค.อยู่ที่ระดับ 7.6 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 2 หลังจากที่หดตัวลงในเดือนส.ค.

นายดีน ฟอร์แมน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ API กล่าวว่า "ความต้องการปิโตรเลียมที่แข็งแกร่งนั้น ยังคงเป็นปัจจัยที่สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า API เป็นสมาคมการค้าแห่งชาติที่มีสมาชิกกว่า 600 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ และบริษัทที่เชี่ยวชาญในภาคส่วนต่างๆทางธุรกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง