ข่าวอินโฟเควสท์
19:17 ยูโรร่วง หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจยูโรโซนซบเซา, ECB ตรึงดบ.ยาวถึงกลางปีหน้า   ยูโรร่วงลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ซบเซาของยูโรโซน, เย…
18:54 จีนประกาศหั่นภาษีรถยนต์สหรัฐเป็นเวลา 90 วัน มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า   กระทรวงการคลังของจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนจะระงับการเก็บภาษีเพิ่มเติมอีก 25% ต่อรถ…
18:30 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปรับตัวขึ้นวันที่ 4 ขณะบวกสวนทางภูมิภาค   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยสามารถปิดตลาดในแ…
18:22 "แอปเปิล"เตรียมปรับปรุงซอฟท์แวร์ iPhone ในจีน แก้ปัญหาละเมิดสิทธิบัตร"ควอลคอม"   บริษัทแอปเปิล อิงค์แถลงในวันนี้ว่า บริษัทจะทำการปรับปรุงซอฟท์แ…
18:11 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งลงจากความกังวลปัจจัย ตปท.กดดัน แนะติดตามประชุมเฟด-กนง.   น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (…

สถาบัน API เผยอุปสงค์ปิโตรเลียมในสหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 10 ปี บ่งชี้เศรษฐกิจยังแข็งแกร่ง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 17:21:00 น.

สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า ความต้องการปิโตรเลียมในสหรัฐประจำเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 3.3% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน แตะที่ระดับ 20.8 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2549

หากเทียบเป็นรายปี ความต้องการปิโตรเลียมในเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 3.9%
รายงานของ API ระบุว่า ความต้องการน้ำมันเบนซินในเดือนต.ค.อยู่ที่ระดับ 9.5 ล้านบาร์เรล/วัน

ส่วนการส่งออกปิโตรเลียของสหรัฐในเดือนต.ค.อยู่ที่ระดับ 7.6 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 2 หลังจากที่หดตัวลงในเดือนส.ค.

นายดีน ฟอร์แมน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ API กล่าวว่า "ความต้องการปิโตรเลียมที่แข็งแกร่งนั้น ยังคงเป็นปัจจัยที่สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า API เป็นสมาคมการค้าแห่งชาติที่มีสมาชิกกว่า 600 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ และบริษัทที่เชี่ยวชาญในภาคส่วนต่างๆทางธุรกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง