ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง สวนทางหุ้นพุ่ง นักลงทุนหันเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง

ข่าวต่างประเทศ Tuesday June 2, 2020 23:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง สวนทางหุ้นพุ่ง นักลงทุนหันเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นพุ่ง ขณะที่นักลงทุนพากันซื้อสินทรัพย์เสี่ยง ขานรับคาดการณ์เกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ หลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์

ทางด้านกองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทอง 0.5% สู่ระดับ 1,128.40 ตัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี

ณ เวลา 23.06 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ร่วงลง 15.80 ดอลลาร์ หรือ 0.9% สู่ระดับ 1,734.50 ดอลลาร์/ออนซ์

อย่างไรก็ดี ตลาดได้แรงหนุนจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสหรัฐ หลังประชาชนต่างลุกฮือประท้วงการที่ตำรวจใช้ความรุนแรงต่อชายผิวสีคนหนึ่งจนเสียชีวิต รวมทั้งความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกสถานะพิเศษของฮ่องกง เพื่อตอบโต้จีนที่ได้บังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่สำหรับฮ่องกง

นอกจากนี้ สื่อยังรายงานว่า รัฐบาลจีนได้สั่งการให้บริษัทขนาดใหญ่ของรัฐบาลระงับการซื้อสินค้าเกษตรของสหรัฐ ซึ่งรวมถึงถั่วเหลือง ทำให้นักลงทุนวิตกว่า การดำเนินการดังกล่าวอาจกระทบต่อข้อตกลงการค้าเฟสแรกที่จีนทำไว้กับสหรัฐในต้นปีนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ