ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง ขณะรอ EIA เผยตัวเลขสต็อกน้ำมันสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ Thursday May 28, 2020 21:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง ขณะรอ EIA เผยตัวเลขสต็อกน้ำมันสหรัฐ

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นสวนทางการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

ณ เวลา 21.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 14 เซนต์ หรือ 0.43% สู่ระดับ 32.67 ดอลลาร์/บาร์เรล

ทั้งนี้ API เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น 8.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ว่าจะลดลง 1.9 ล้านบาร์เรล

นักลงทุนรอการเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันสหรัฐจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เพื่อยืนยันตัวเลขของ API

นอกจากนี้ อีกปัจจัยที่กดดันราคาน้ำมันในวันนี้มาจากความไม่มั่นใจของนักลงทุนเกี่ยวกับท่าทีของรัสเซียต่อการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ก่อนการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ในวันที่ 9 มิ.ย.


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ