ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคาร์โล โนกราเลส รักษาการโฆษกประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ระบุว่า ฟิลิปปินส์สั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวจาก 7 ประเทศในยุโรปเดินทางเข้าประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จำเป็นต้องใช้เวลาในการประเมินสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางการจะทบทวนแผนการเปิดพรมแดนเพื่อรับแรงงานฝีมือและนักศึกษาต่างชาติกลับเข้าประเทศในวันท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินโดนีเซียได้สั่งห้ามไม่ให้ผู้ที่มีประวัติเดินทางไปยัง 8 ประเทศในทวีปแอฟริกาในช่วงเวลา 14 วันเข้าสู่ประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแพทย์แอนโทนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นกำลังพิจารณายกระดับการควบคุมบริเวณพรมแดนให้เข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ Kan TV ของทางการอิสราเอลรายงานเมื่อวันอาทิตย์ (28 พ.ย.) ว่า อิสราเอลตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นรายที่ 2... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดร.พอล เบอร์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการแพทย์ของโมเดอร์นา ประกาศว่า บริษัทจะสามารถพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานแถลงการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ที่เปิดเผยเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) โดยระบุว่า ยังไม่มีความชัดเจนว่าเชื้อไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโยเอล ราสโวซอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอิสราเอลยืนยันว่า อิสราเอลจะเดินหน้าจัดการประกวดนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส ตามกำหนดในวันที่ 12... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานด้านสาธารณสุขของแคนาดายืนยันว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 2 รายในเมืองออตตาวา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแคนาดา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกสะสมมีจำนวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน 2 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เสียวหมี่ คอร์ป ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของจีน ได้ประกาศแผนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ในกรุงปักกิ่ง โดยคาดว่าจะมีกำลังการผลิตรถยนต์ 300,000... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรียของประเทศออสเตรเลีย ประกาศว่า ทุกคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องกักตัว 72 ชั่วโมง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ เปิดเผยในวันเสาร์ (27 พ.ย.) ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอน (Omicron) แล้ว 2 ราย ผู้ป่วย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาวิจัยทางการแพทย์ของแอฟริกาใต้ (SAMRC) เปิดเผยว่า จากการวิเคราะห์น้ำเสียพบว่า การติดเชื้อโควิด 19 กำลังพุ่งขึ้นใน 2 เมืองใหญ่ SAMRC... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้มาถึงยังกรุงอัมสเตอร์ดัมในวันศุกร์ (26 พ.ย.) จำนวน 61 คนติดเชื้อโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ (26 พ.ย.) ว่า ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอน (Omicron) ในสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การการค้าโลก (WTO) ได้ตัดสินใจในวันศุกร์ (26 พ.ย.) ที่จะเลื่อนการประชุมระดับรัฐมนตรีที่จะเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้าออกไปอย่างไม่มีกำหนด... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12:50 น.