ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์รุ่น CH-53E หลังเกิดไฟลุกไหม้กลางอากาศวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:36:14 น.

นายอิตสึโนริ โอโนเดระ รมว.ทบวงป้องกันตนเองของญี่ปุ่น กล่าวว่า กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นจะระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH-53E หลังจากที่ได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อวานนี้

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะลงจอดฉุกเฉิน โดยห่างจากย่านที่อยู่อาศัยของประชาชนเพียง 300 เมตร

อย่างไรก็ดี คนขับเฮลิคอปเตอร์และลูกเรือไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ในการพบปะกันที่กรุงโตเกียววันนี้ระหว่างนายโอโนเดระ และพลตรีชาร์ลส์ เชียรอตตี รองผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่น นายโอโนเดระกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ และสร้างความกังวลต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ฐานทัพสหรัฐ

ทางด้านพลตรีเชียรอตตี กล่าวว่า เขาจะพยายามหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง