ข่าวอินโฟเควสท์
13:12 ประธานฟีฟ่าเผยมีโอกาสสูงที่จีนจะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกปีหน้า   นายจานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เปิด…
13:06 SCC ใช้เงิน 2.4 พันลบ.เข้าซื้อหุ้น 29% ในธุรกิจค้าปลีก-กระจายสินค้าวัสดุก่อสร้างในอินโดฯ   นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปูน…
13:04 ซัมมิตจีน-สหภาพยุโรปวันนี้ เห็นพ้องสนับสนุนการค้าเสรี   การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำจีนและสหภาพยุโรป (EU) ครั้งที่ 20 ในวันนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้…
12:59 อิหร่านเรียกร้องยุโรปให้รับประกันผลประโยชน์ของอิหร่านตามข้อตกลงนิวเคลียร์   สถานีโทรทัศน์เพรส ทีวี รายงานว่า อยาตุลเลาะห์ อาลี คาไมนี ผู้นำสูงส…

โฆษกเครมลินชี้ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี เป็นเรื่องที่ไร้สาระ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:57:45 น.
นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียเชื่อว่าข้อกล่าวหาเกี่ยวกับบริษัทแคสเปอร์สกี แล็บของรัสเซีย เป็นข้อกล่าวหาที่ไร้สาระ
นายเพสคอฟกล่าวเสริมว่า รัฐบาลรัสเซียไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัทแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลซึ่งได้ติดตามแฮกเกอร์ของรัฐบาลรัสเซีย กล่าวว่า แฮกเกอร์ดังกล่าวได้ใช้ซอฟท์แวร์แอนตี้ไวรัสของแคสเปอร์สกีในการแฮกข้อมูล

เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ (DHS) ได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆของรัฐบาลถอนการติดตั้งผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกีออกจากระบบสารสนเทศของหน่วยงานทุกแห่ง เนื่องจากมีความกังวลว่า รัฐบาลรัสเซียอาจอยู่เบื้องหลังในการล้วงข้อมูลลับทางราชการผ่านทางผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง