ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

จับตาทรัมป์เตรียมฉีกข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านพรุ่งนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 19:54:08 น.
นักวิเคราะห์ระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะประกาศไม่ให้การรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านในวันพรุ่งนี้

"ดิฉันคาดว่าปธน.ทรัมป์จะไม่ให้การรับรองข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่า เขาไม่มีแผนที่จะให้การรับรอง" นางเอลิซาเบท โรเซนเบิร์ก ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอิหร่านของศูนย์ความมั่นคงอเมริกัน กล่าว

การประกาศไม่ให้การรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์จะเป็นการเปิดโอกาสให้สภาคองเกรสมีเวลา 90 วันในการออกมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่ออิหร่าน
ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์เผชิญเส้นตายในวันที่ 15 ต.ค. ในการให้การรับรองต่อสภาคองเกรสว่าอิหร่านได้ปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์หรือไม่
ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์มักโจมตีอิหร่านว่าได้จับมือกับเกาหลีเหนือในการพัฒนาอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง