ข่าวอินโฟเควสท์
17:50 บอร์ด THAI ตั้ง"เอกนิติ นิติทัณฑ์ภาศ"เป็นประธาน-เร่งดัน"สุเมธ"เข้าทำหน้าที่ DD   แหล่งข่าวจากบมจ.การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมกา…
17:49 บอร์ด TMB ตั้ง "ประสงค์ พูนธเนศ" ดำรงตำแหน่งกรรมการและประธานกรรมการ ตั้งแต่ 20 มิ.ย.   ธนาคารทหารไทย (TMB) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร พิจ…
17:44 "คิม จอง อึน"เดินทางกลับประเทศแล้ว หลังเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน   นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่งเพื่อกลับประเทศในวัน…

FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 15:29:35 น.

สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเตือนเกี่ยวกับนายนิโคลัส ครู๊ซ มือปืนเหตุกราดยิงโรงเรียนในรัฐฟลอริดา ตั้งแต่เดือนม.ค. แต่สำนักงานดำเนินการติดตามผลได้ไม่ดีพอ จนกระทั่งเกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมมาร์จอรี่ สโตนแมนเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน

FBI เปิดเผยว่า บุคคลใกล้ชิดนายครู๊ซได้โทรหาสายด่วนของ FBI เมื่อวันที่ 5 ม.ค. เพื่อเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายครู๊ซ ตั้งแต่การครอบครองอาวุธปืน ความกระหายในการฆ่าคน พฤติกรรมที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ข้อความบนโซเชียลมีเดียที่น่ากังวล ไปจนถึงโอกาสที่นายครู๊ซจะก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายริค สก็อต  ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา เรียกร้องให้ผู้อำนวยการ FBI ลาออก หลังจาก FBI เปิดเผยแถลงการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ นายนิโคลัส ครู๊ซ วัย 19 ปีได้ใช้ปืนไรเฟิลกราดยิงในโรงเรียนมัธยมมาร์จอรี่ สโตนแมน ดั๊กลาส ซึ่งตั้งอยู่ในเขตปาร์คแลนด์ ทางตอนเหนือของเมืองไมอามี รัฐฟลอริดาของสหรัฐ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ต่อมานายครู๊ซได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ

นายครู๊ซเคยเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว แต่ได้ถูกไล่ออกจากโรงเรียน เนื่องจากมีความประพฤติไม่เหมาะสม
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหานายครู๊ซรวม 17 กระทงในคดีฆาตกรรมที่มีการไตร่ตรองล่วงหน้า ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในสหรัฐในรอบ 5 ปี
ขณะที่ทนายความรัฐที่ว่าความให้กับนายครู๊ซเปิดเผยว่า นายครู๊ซต้องการสารภาพผิดต่อศาลเพื่อหลีกเลี่ยงโทษประหารชีวิต
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง