ข่าวอินโฟเควสท์
10:32 กสิกรฯ มองกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 33.20-33.70 บาท/ดอลลาร์ฯ เกาะติดข้อพิพาทการค้าจีน-สหรัฐฯ   ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทส…
10:00 นายกฯ เดินหน้าเร่งแก้ไขปัญหาหนี้ใน-นอกระบบอย่างจริงจัง หวังปลดภาระให้ประชาชน   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการ "ศาสตร์พระ…
10:00 ตำรวจเยอรมนีเผยมือมีดไล่แทงผู้โดยสารในเมืองลูเบคไม่มีแรงจูงใจทางการเมือง   เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนี รายงานว่า มือมีดผู้ก่อเหตุไล่แทงผู้คนบนรถโดย…

นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 18:08:03 น.

แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญี่ปุ่น เตรียมเดินทางเยือนยุโรปและตะวันออกกลางในกลางเดือนหน้า โดยมีกำหนดการเข้าพบผู้นำในหลายประเทศ

นายอาเบะจะเดินทางสู่กรุงบรัสเซลส์ในวันที่ 11 ก.ค.เพื่อลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างญี่ปุ่นและสหภาพยุโรป (EU) ที่สำนักงานใหญ่ของ EU พร้อมกับการเจรจากับนายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และนายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานคณะมนตรียุโรป

หลังจากนั้น นายอาเบะจะเดินทางเยือนฝรั่งเศสเพื่อเข้าร่วมการเปิดงาน "Japonismes 2018" ที่กรุงปารีสเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเฉลิมฉลองการครบรอบ 160 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างญี่ปุ่นและฝรั่งเศส

นายอาเบะมีกำหนดเข้าพบนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เพื่อหารือความร่วมมือด้านความมั่นคง และเข้าร่วมชมพิธีสวนสนามของกองทัพเนื่องในวันชาติฝรั่งเศสในวันที่ 14 ก.ค.

ส่วนในตะวันออกกลาง นายอาเบะจะเดินทางเยือนซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่เขาไม่มีโอกาสเยือนในระหว่างเดินทางในภูมิภาคตะวันออกกลางก่อนหน้านี้ในเดือนพ.ค.

ที่หมายสุดท้ายของนายอาเบะคือประเทศอียิปต์ ซึ่งเขาจะเข้าหารือกับนายอับเดล ฟัตตาห์ เอล-ซีซี ประธานาธิบดีอียิปต์ โดยผู้นำทั้งสองจะสนทนากันเกี่ยวกับกระบวนการสันติภาพในตะวันออกกลาง และสถานการณ์ในซีเรีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง