ข่าวอินโฟเควสท์
08:14 OISHI ปันผลอัตรา 1.90 บ./หุ้น XD 13 ธ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 20 พ.ย. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด…
08:07 คมนาคม ยืนยันเดินหน้าโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงเข้ม ช่วงหัวลำโพง-มหาชัย   รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่าตามที่ปรากฎเป็นข่าวว่า การรถไฟ…
08:06 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดร่วง 296.31 จุด หลังดาวโจนส์ดิ่งหนัก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดร่วงลงในวันี้ หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐดิ่งลงอ…
08:01 PPPM ตั้ง 2 บริษัทย่อยใหม่ในตปท. รองรับลงทุนธุรกิจพลังงานลม   บมจ.พีพี ไพร์ม (PPPM) แจ้งว่าบริษัทได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่…
08:00 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 20 พ.ย…

นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 18:08:03 น.

แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญี่ปุ่น เตรียมเดินทางเยือนยุโรปและตะวันออกกลางในกลางเดือนหน้า โดยมีกำหนดการเข้าพบผู้นำในหลายประเทศ

นายอาเบะจะเดินทางสู่กรุงบรัสเซลส์ในวันที่ 11 ก.ค.เพื่อลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างญี่ปุ่นและสหภาพยุโรป (EU) ที่สำนักงานใหญ่ของ EU พร้อมกับการเจรจากับนายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และนายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานคณะมนตรียุโรป

หลังจากนั้น นายอาเบะจะเดินทางเยือนฝรั่งเศสเพื่อเข้าร่วมการเปิดงาน "Japonismes 2018" ที่กรุงปารีสเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเฉลิมฉลองการครบรอบ 160 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างญี่ปุ่นและฝรั่งเศส

นายอาเบะมีกำหนดเข้าพบนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เพื่อหารือความร่วมมือด้านความมั่นคง และเข้าร่วมชมพิธีสวนสนามของกองทัพเนื่องในวันชาติฝรั่งเศสในวันที่ 14 ก.ค.

ส่วนในตะวันออกกลาง นายอาเบะจะเดินทางเยือนซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่เขาไม่มีโอกาสเยือนในระหว่างเดินทางในภูมิภาคตะวันออกกลางก่อนหน้านี้ในเดือนพ.ค.

ที่หมายสุดท้ายของนายอาเบะคือประเทศอียิปต์ ซึ่งเขาจะเข้าหารือกับนายอับเดล ฟัตตาห์ เอล-ซีซี ประธานาธิบดีอียิปต์ โดยผู้นำทั้งสองจะสนทนากันเกี่ยวกับกระบวนการสันติภาพในตะวันออกกลาง และสถานการณ์ในซีเรีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง