ข่าวอินโฟเควสท์
13:32 เกิดเหตุกราดยิงระหว่างกองทัพอิหร่านจัดพิธีสวนสนาม มีผู้เสียชีวิตหลายคน   สถานีโทรทัศน์ของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงในระ…
13:06 ออสเตรเลียออกกฎเข้มงวด สั่งห้ามประชาชนที่เป็นหนี้รัฐบาลเดินทางออกนอกประเทศ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลออสเตรเลียได้ออกมาตรการเข้มงวด โดยร…
12:22 NEWS ปรับแผนธุรกิจจับมือ TVD ดันยอดขายเพิ่มเท่าตัว แยกธุรกิจทีวีดิจิทัล-สำนักข่าว   นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. นิวส์ …
10:49 กรมอุตุฯคาดภาคเหนือ-อีสานตอนบนฝนน้อย ส่วนตอ.-ใต้ยังมีฝนต่อเนื่องและตกหนักบางแห่ง   กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเห…

นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 18:08:03 น.

แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญี่ปุ่น เตรียมเดินทางเยือนยุโรปและตะวันออกกลางในกลางเดือนหน้า โดยมีกำหนดการเข้าพบผู้นำในหลายประเทศ

นายอาเบะจะเดินทางสู่กรุงบรัสเซลส์ในวันที่ 11 ก.ค.เพื่อลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างญี่ปุ่นและสหภาพยุโรป (EU) ที่สำนักงานใหญ่ของ EU พร้อมกับการเจรจากับนายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และนายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานคณะมนตรียุโรป

หลังจากนั้น นายอาเบะจะเดินทางเยือนฝรั่งเศสเพื่อเข้าร่วมการเปิดงาน "Japonismes 2018" ที่กรุงปารีสเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเฉลิมฉลองการครบรอบ 160 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างญี่ปุ่นและฝรั่งเศส

นายอาเบะมีกำหนดเข้าพบนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เพื่อหารือความร่วมมือด้านความมั่นคง และเข้าร่วมชมพิธีสวนสนามของกองทัพเนื่องในวันชาติฝรั่งเศสในวันที่ 14 ก.ค.

ส่วนในตะวันออกกลาง นายอาเบะจะเดินทางเยือนซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่เขาไม่มีโอกาสเยือนในระหว่างเดินทางในภูมิภาคตะวันออกกลางก่อนหน้านี้ในเดือนพ.ค.

ที่หมายสุดท้ายของนายอาเบะคือประเทศอียิปต์ ซึ่งเขาจะเข้าหารือกับนายอับเดล ฟัตตาห์ เอล-ซีซี ประธานาธิบดีอียิปต์ โดยผู้นำทั้งสองจะสนทนากันเกี่ยวกับกระบวนการสันติภาพในตะวันออกกลาง และสถานการณ์ในซีเรีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง