ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับต…
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…
20:43 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีในก.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ กังวลผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคื…

จีนเผยพร้อมช่วยเหลือลาวคลี่คลายวิกฤตเขื่อนแตก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561 13:07:10 น.
เกิง ฉวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เผยจีนเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลาว ภายหลังจากที่เกิดเหตุเขื่อนแตกตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวภายหลังการแถลงข่าวประจำวันว่า จีนยังคงติดต่อกับทางการลาวในเรื่องการบรรเทาภัยพิบัติอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ จีนยังได้แสดงความเห็นใจกับความเสียหายที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมกับแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต โดยโฆษกกล่าวแสดงความหวังว่า จะมีการค้นหาผู้ที่สุญหายได้ในเร็ววัน รวมทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเองก็ขอให้อาการฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ตลอดจนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติก็ขอให้กลับใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ เขื่อนที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างที่แขวงอัตตะปือ ซึ่งอยู่ทางใต้ของลาวที่ได้พังลงมานั้น ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันในหมู่บ้าน 7 แห่ง โดยได้มีการยืนยันแล้วว่ามีผู้เสียชีวิต 19 ราย และสูญหายอีก 49 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง