ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

จีนเผยพร้อมช่วยเหลือลาวคลี่คลายวิกฤตเขื่อนแตก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561 13:07:10 น.
เกิง ฉวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เผยจีนเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลาว ภายหลังจากที่เกิดเหตุเขื่อนแตกตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวภายหลังการแถลงข่าวประจำวันว่า จีนยังคงติดต่อกับทางการลาวในเรื่องการบรรเทาภัยพิบัติอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ จีนยังได้แสดงความเห็นใจกับความเสียหายที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมกับแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต โดยโฆษกกล่าวแสดงความหวังว่า จะมีการค้นหาผู้ที่สุญหายได้ในเร็ววัน รวมทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเองก็ขอให้อาการฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ตลอดจนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติก็ขอให้กลับใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ เขื่อนที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างที่แขวงอัตตะปือ ซึ่งอยู่ทางใต้ของลาวที่ได้พังลงมานั้น ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันในหมู่บ้าน 7 แห่ง โดยได้มีการยืนยันแล้วว่ามีผู้เสียชีวิต 19 ราย และสูญหายอีก 49 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง