ข่าวอินโฟเควสท์
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…

ญี่ปุ่นขู่ถอนตัวจากคณะกรรมการล่าวาฬระหว่างประเทศ หลังมีมติคว่ำข้อเสนอล่าวาฬเชิงพาณิชย์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 23:45:19 น.

ญี่ปุ่นขู่ถอนตัวออกจากคณะกรรมการล่าวาฬระหว่างประเทศ (IWC) ในวันนี้ หลังจาก IWC มีมติคัดค้านข้อเสนอของญี่ปุ่นในการล่าวาฬเพื่อการพาณิชย์

ทั้งนี้ สมาชิก IWC จำนวน 41 ประเทศลงคะแนนคัดค้านข้อเสนอของญี่ปุ่น ขณะที่ 27 ประเทศให้การสนับสนุน

นายมาซากิ ทานิอาอิ รมช.เกษตร,ป่าไม้และประมงของญี่ปุ่น กล่าวว่า ญี่ปุ่นไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากที่จะต้องพิจารณาทางเลือกที่มีความเป็นไปได้ทั้งหมด

ถึงแม้ขณะนี้ญี่ปุ่นได้ยุติการล่าวาฬเชิงพาณิชย์แล้ว แต่เรือประมงของญี่ปุ่นยังคงทำการล่าวาฬต่อไป โดยอาศัยช่องโหว่ในการล่าวาฬเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง