ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

ญี่ปุ่นขู่ถอนตัวจากคณะกรรมการล่าวาฬระหว่างประเทศ หลังมีมติคว่ำข้อเสนอล่าวาฬเชิงพาณิชย์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 23:45:19 น.

ญี่ปุ่นขู่ถอนตัวออกจากคณะกรรมการล่าวาฬระหว่างประเทศ (IWC) ในวันนี้ หลังจาก IWC มีมติคัดค้านข้อเสนอของญี่ปุ่นในการล่าวาฬเพื่อการพาณิชย์

ทั้งนี้ สมาชิก IWC จำนวน 41 ประเทศลงคะแนนคัดค้านข้อเสนอของญี่ปุ่น ขณะที่ 27 ประเทศให้การสนับสนุน

นายมาซากิ ทานิอาอิ รมช.เกษตร,ป่าไม้และประมงของญี่ปุ่น กล่าวว่า ญี่ปุ่นไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากที่จะต้องพิจารณาทางเลือกที่มีความเป็นไปได้ทั้งหมด

ถึงแม้ขณะนี้ญี่ปุ่นได้ยุติการล่าวาฬเชิงพาณิชย์แล้ว แต่เรือประมงของญี่ปุ่นยังคงทำการล่าวาฬต่อไป โดยอาศัยช่องโหว่ในการล่าวาฬเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง