ข่าวอินโฟเควสท์
08:20 7UP จะขายหุ้น 60% ใน M-LINK มูลค่า 60 ลบ. พร้อมเข้าลงทุน 50% ใน ERV ทำระบบระบายความร้อน Cooling Tower   บมจ.เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (…
08:16 "พาวเวล" ยันเฟดจะไม่ใช้อัตราดอกเบี้ยติดลบเป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจ   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 19 ก.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 18 กันยายน 2562 สิงหาคม 25…
08:04 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุสภาพอากาศอบอุ่นลดความเสี่ยงผลผลิตเสียหาย   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (18 ก.…
07:54 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 18 ก.ย. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 18 กันยายน 2562 ดัง…

อัยการตุรกีชี้นักข่าวซาอุฯถูกสังหารทันทีที่เข้าไปในสถานกงสุล

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 00:57:21 น.

อัยการตุรกีออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า นายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย ได้ถูกสังหารทันทีที่เข้าไปในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียประจำนครอิสตันบูลในวันที่ 2 ต.ค.

อัยการระบุว่า นายคาช็อกกีได้ถูกรัดคอจนเสียชีวิต หลังจากนั้นทีมสังหารได้ทำการชำแหละร่างกายของเขา ก่อนที่จะนำไปทำลาย

นอกจากนี้ อัยการตุรกียังเปิดเผยว่า การหารือกับอัยการของซาอุดีอาระเบียในประเด็นดังกล่าวยังคงไม่มีความคืบหน้าใดๆ ขณะที่ทางตุรกีต้องการให้ซาอุดีอาระเบียเปิดเผยผู้ที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมนายคาช็อกกี

ทางด้านอัยการซาอุดีอาระเบียยอมรับเมื่อไม่นานมานี้ว่าการสังหารนายคาช็อกกีเกิดจากการไตร่ตรองล่วงหน้า ซึ่งขัดแย้งกับแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ที่อ้างว่านายคาช็อกกีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดจากการต่อสู้กันระหว่างที่มีการสอบสวนนายคาช็อกกี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง