ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …

ผลสำรวจชี้ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่พร้อมต้อนรับ "คิม จอง อึน" เยือนกรุงโซล

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 14:57:18 น.

ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์เปิดเผยว่า ชาวเกาหลีใต้ 6 ใน 10 คนที่ตอบรับการสำรวจในครั้งนี้ พร้อมต้อนรับการเดินทางเยือนกรุงโซลของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เพราะเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมสันติภาพและการปรองดองบนคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลสำรวจดังกล่าวเป็นการเก็บข้อมูลจากผู้ร่วมตอบแบบสอบถาม 500 คน โดย 61.3% เห็นด้วยกับการเดินทางเยือนกรุงโซลของนายคิม เพื่อสร้างความปรองดองระหว่างสองเกาหลีและสันติภาพของคาบสมุทรเกาหลี

ในระหว่างประชุมสุดยอดร่วมกับประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ที่กรุงเปียงยาง เมื่อเดือนก.ย. ที่ผ่านมา นายคิมได้ให้คำมั่นว่าจะเดินทางเยือนเกาหลีใต้ในเร็ววัน ขณะที่นายมูนแสดงความหวังว่าการเดินทางมาเยือนของคิมอาจจะเกิดขึ้นก่อนสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ ผลสำรวจระบุว่า ชาวเกาหลีใต้ที่ไม่เห็นด้วยกับการเดินทางเยือนของผู้นำเกาหลีเหนือนั้น มีสัดส่วน 31.3%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง