ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

โบอิ้งเปิดโรงงานผลิตเครื่องบินในจีน ไม่หวั่นสงครามการค้าจีน-สหรัฐตึงเครียด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 11:01:36 น.

โบอิ้ง โค ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ประกาศเปิดโรงงานประกอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 ขึ้นเป็นแห่งแรกในจีนวานนี้ โดยหวังที่จะสร้างยอดขายเอาชนะคู่แข่งอย่างบริษัทแอร์บัส ท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายลง

นอกจากนี้ โบอิ้งยังได้ส่งมอบเครื่องบินรุ่น 737 ซึ่งประกอบขึ้นที่โรงงานในเมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ให้กับสายการบินแอร์ ไชน่า ในระหว่างพิธีเปิดวานนี้ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของทั้งสองบริษัทมาร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่โบอิง โค ต้องการที่จะเพิ่มยอดขายให้เหนือคู่แข่งอย่างแอร์บัส โดยทั้งสองบริษัทต่างขับเคี่ยวกันในตลาดการบินที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของจีน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ตลาดการบินจีนจะขยายตัวแซงหน้าสหรัฐในอีกทศวรรษข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง