ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

โบอิ้งเปิดโรงงานผลิตเครื่องบินในจีน ไม่หวั่นสงครามการค้าจีน-สหรัฐตึงเครียด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 11:01:36 น.

โบอิ้ง โค ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ประกาศเปิดโรงงานประกอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 ขึ้นเป็นแห่งแรกในจีนวานนี้ โดยหวังที่จะสร้างยอดขายเอาชนะคู่แข่งอย่างบริษัทแอร์บัส ท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายลง

นอกจากนี้ โบอิ้งยังได้ส่งมอบเครื่องบินรุ่น 737 ซึ่งประกอบขึ้นที่โรงงานในเมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ให้กับสายการบินแอร์ ไชน่า ในระหว่างพิธีเปิดวานนี้ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของทั้งสองบริษัทมาร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่โบอิง โค ต้องการที่จะเพิ่มยอดขายให้เหนือคู่แข่งอย่างแอร์บัส โดยทั้งสองบริษัทต่างขับเคี่ยวกันในตลาดการบินที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของจีน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ตลาดการบินจีนจะขยายตัวแซงหน้าสหรัฐในอีกทศวรรษข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง