ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

บริสตอล-ไมเยอร์ส สควิบบ์ประกาศทุ่มกว่า 7 หมื่นล้านดอลล์ฮุบกิจการเซลจีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2562 22:48:26 น.

บริสตอล-ไมเยอร์ส สควิบบ์ บริษัทผู้ผลิตยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศซื้อกิจการบริษัทเซลจีน ซึ่งเป็นผู้ผลิตยารักษาโรคมะเร็งของสหรัฐ ในข้อตกลงวงเงิน 7.4 หมื่นล้านดอลลาร์

บริษัทที่เกิดขึ้นหลังการควบรวมกิจการจะเป็นผู้นำในการพัฒนายารักษาโรคมะเร็ง, ภูมิคุ้มกัน รวมทั้งโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยจะมีผลิตภัณฑ์ยา 9 ชนิด ซึ่งมียอดขายรวมกันมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ผู้ถือหุ้นของเซลจีนจะได้รับหุ้นบริสตอล-ไมเยอร์ส สควิบบ์จำนวน 1 หุ้น รวมทั้งเงินสดอีก 50 ดอลลาร์สำหรับทุกๆ 1 หุ้นเซลจีนที่มีการถือครอง

นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นของบริสตอล-ไมเยอร์ส สควิบบ์จะถือหุ้น 69% ในบริษัทใหม่ ขณะที่ผู้ถือหุ้นเซลจีนจะถือหุ้นในสัดส่วน 31%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง