ข่าวอินโฟเควสท์
23:50 "เมย์" เผยคะแนนสนับสนุนยังไม่พอสำหรับการโหวตข้อตกลง Brexit ครั้งที่ 3   นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีคะแนนสนับสนุ…
23:32 อดีตปธ.เฟดชี้ "Inverted yield curve" ไม่ใช่สัญญาณของภาวะเศรษฐกิจถดถอย   นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอ…
23:05 ซูดานใต้เตรียมผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็น 1 ล้านบาร์เรล/วันภายในสิ้นปีนี้   ซูดานใต้มีแผนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าจากระดับปัจจุบันที่ …
22:26 เฟดดัลลัสเผยกิจกรรมทางธุรกิจปรับตัวลงในเดือนมี.ค. ขณะดัชนีการผลิตปรับตัวขึ้น   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มการผลิตของ…
22:09 IMF เตือนศก.ยูโรโซนเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น, แนะแก้จุดอ่อนด้านนโยบาย   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า เศรษฐกิจยูโรโซนกำลังเผชิญกับความ…

ก.ต่างประเทศสหรัฐออกประกาศเตือนชาวอเมริกันเกี่ยวกับการเดินทางไปจีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2562 23:54:15 น.

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกประกาศเตือนชาวอเมริกันเกี่ยวกับการเดินทางไปยังประเทศจีน โดยระบุว่า ชาวอเมริกันจะต้องเพิ่มความระมัดระวังขณะที่อยู่ในจีน จากการบังคับใช้กฎหมายท้องถิ่น รวมทั้งมีการกำหนดข้อจำกัดเป็นพิเศษต่อผู้ที่ถือสัญชาติสหรัฐ-จีน

นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศยังระบุว่า ทางการจีนมีการบังคับใช้คำสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศสำหรับชาวอเมริกันมาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเดินทางออกจากจีน โดยคำสั่งดังกล่าวจะเป็นการบังคับให้ชาวอเมริกันให้ความร่วมมือกับรัฐบาลจีนในการสอบสวนเรื่องต่างๆ ซึ่งชาวอเมริกันที่อยู่ภายใต้คำสั่งดังกล่าวมักถูกทางการจีนละเมิดสิทธิ และข่มขู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง