ข่าวอินโฟเควสท์
15:23 JMT คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 จากตัดต้นทุนกองหนี้ด้อยคุณภาพ-จ่อปิดดีลซื้อหนี้มาบริหารอีก 6 พันลบ.   นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้…
15:21 ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 63 คาดเข้าสภาฯวาระแรก 17 ต.ค.62, วาระ 2-3 ปลายม.ค.63   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…
15:20 SPALI เตรียมเปิดอีก 7 โครงการใหม่ใน Q4/62 มูลค่า 6-7 พันลบ. เน้นแนวราบหลังตลาดคอนโดฯยังชะลอตัวบางทำเล   นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ…
15:05 สื่อเกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือ-สหรัฐเตรียมจัดเจรจานิวเคลียร์ระดับคณะทำงานในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า   สำนักข่าวซินหัวเปิดเผยว่า สำนักข่าวยอนฮับและส…
14:53 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" SPA มองผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 จากมาร์จิ้นฟื้น-เข้าสู่ไฮซีซั่น-รับผลบวก"ชิมช้อปใช้"   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้นบมจ.สยามเวลเน…

ประธาน"เซียร์ส"ทุ่มเงินกว่า 5 พันล้านดอลล์ หวังกอบกู้ห้างดังพ้นภาวะล้มละลาย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 00:56:28 น.

นายเอ็ดดี้ แลมเพิร์ท ประธานบริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท ได้ยื่นข้อเสนอครั้งใหม่ในความพยายามที่จะกอบกู้สถานะทางการเงินของบริษัทให้พ้นจากภาวะล้มละลาย

ทั้งนี้ นายแลมเพิร์ทเสนอทุ่มเงินมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ผ่านทางกองทุนเฮดจ์ฟันด์ ESL Investments ของเขา เพื่อซื้อกิจการเซียร์ส หลังจากที่ข้อเสนอเดิม ซึ่งมีวงเงิน 4.4 พันล้านดอลลาร์ ได้ถูกปฏิเสธโดยคณะกรรมการที่ปรึกษาของเซียร์ส โดยระบุว่ายังคงไม่เพียงพอที่จะกอบกู้กิจการบริษัท

เมื่อวันอังคาร ศาลล้มละลายของสหรัฐมีมติให้นายแลมเพิร์ทยื่นข้อเสนอครั้งใหม่ในการซื้อกิจการบริษัท หลังจากข้อเสนอเดิมไม่ผ่านการอนุมัติจากที่ปรึกษาของบริษัท

ข้อเสนอครั้งใหม่ของนายแลมเพิร์ท จะรวมถึงหนี้สินจำนวน 600 ล้านดอลลาร์ของเซียร์ส และรวมทั้งภาษี, ค่าใช้จ่ายที่เซียร์สยังคงติดค้างต่อบรรดาซัพพลายเออร์ และรายจ่ายที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ที่บริษัทได้ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลายในวันที่ 15 ต.ค.ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ เซียร์สจะทำการพิจารณาข้อเสนอครั้งใหม่ของนายแลมเพร์ทในวันที่ 14 ม.ค.
ข่าวการล้มละลายของเซียร์สมีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้บริษัทได้ประกาศปิดสาขาจำนวนหลายร้อยแห่งในสหรัฐ หลังประสบปัญหายอดขายดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง
การล้มละลายของเซียร์สมีขึ้น หลังจากบริษัทได้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกมานานถึง 126 ปี โดยขณะนี้มีพนักงานมากกว่า 50,000 คน

ทั้งนี้ บริษัทเซียร์ส โรบัค แอนด์ โค มีการก่อตั้งขึ้นในปี 1893 และครั้งหนึ่งเคยเป็นห้างค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ แต่บริษัทก็ต้องพ่ายแพ้ต่อธุรกิจออนไลน์ หลังเผชิญคู่แข่งสำคัญคือบริษัทอเมซอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง