ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 00:20:30 น.

สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธทำการโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู กลางกรุงไนโรบีเมื่อวันอังคาร จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย

ทั้งนี้ กลุ่มอัล-ชาบับ ซึ่งเป็นกลุ่มก่อการร้ายจากโซมาเลีย ได้อ้างความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์โจมตีในครั้งนี้ โดยทางกลุ่มอ้างว่าได้สังหารประชาชนจำนวน 47 รายภายในโรงแรมดุสิตดีทู ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงแรมในเคนยาที่บมจ.ดุสิตธานีเข้าบริหารงาน

นอกจากนี้ กลุ่มดังกล่าวระบุว่า สาเหตุการโจมตีในครั้งนี้ก็เพื่อตอบโต้ต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ให้การรับรองกรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล

เหตุการณ์ยึดโรงแรมดังกล่าวดำเนินไปเป็นเวลา 20 ชั่วโมง ก่อนที่กองกำลังของรัฐบาลเคนยาสามารถบุกจู่โจมเข้าไปในโรงแรม และสังหารผู้ก่อการร้ายทั้ง 5 คน

เคนยานับเป็นประเทศที่มีเหตุการณ์โจมตีของกลุ่มก่อการร้ายหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าที่กรุงไนโรบีเมื่อเดือนก.ย.2556 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 67 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง