ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

ทรัมป์ เผยแผนยุทธศาสตร์การต่อต้านขีปนาวุธ หวังเพิ่มขีดความสามารถป้องกันประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 12:12:25 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้เปิดเผยแผนทบทวนยุทธศาสตร์การต่อต้านขีปนาวุธ (Missile Defense Review) ของกระทรวงกลาโหมประจำปีนี้ โดยแผนการดังกล่าวได้ระบุถึงความเป้าหมายของสหรัฐในการเพิ่มขีดความสามารถในการต่อต้านขีปนาวุธ

"สหรัฐจะต้องปรับสถานะของตนเองให้ก้าวสู่การเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการต่อต้านการโจมตีด้วยขีปนาวุธในรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึงขีปนาวุธร่อนและขีปานาวุธความเร็วเหนือเสียง" ทรัมป์กล่าว

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่า "โลกกำลังเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงใดๆที่จะเกิดขึ้น จะต้องไม่ธรรมดา และการที่สหรัฐยังคงอยู่ในสถานะเดียวกับคู่ต่อสู้นั้น คงจะไม่เพียงพอ"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แผนยุธศาสตร์ดังกล่าวระบุว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐวางแผนที่จะเพิ่มศักยภาพของเกราะป้องกันขีปนาวุธซึ่งมีการใช้อยู่ในปัจจุบัน รวมถึงระบบตรวจจับและสกัดขีปนาวุธที่มีฐานติดตั้งบนอวกาศ เทคโนโลยีที่สามารถติดตามและทำลายขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง เครื่องบินไร้คนขับที่มีเลเซอร์ยิงฝั่งตรงข้าม และเครื่องบินสเตล์ท F-35 ที่สามารถไล่ล่าขีปนาวุธได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง