ข่าวอินโฟเควสท์
08:19 ZMICO เผยบ.ลูกได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลตั้งแต่ 10 เม.ย.62   บล.ซีมิโก้ (ZMICO) แจ้งว่าบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 22 เม.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 เมษายน 2562 มีนาคม 256…
08:11 BCPG เผยโรงไฟฟ้าพลังงานลมลิกอร์ ขนาด 10 MW ในจ.นครศรีธรรมราช เริ่ม COD แล้ว 11 เม.ย.62   บมจ.บีซีพีจี (BCPG) แจ้งว่าบริษัท ลมลิกอร์ จำกัด (ลมลิ…
08:00 กสทช. ตั้งคณะทำงานเตรียมแผนเดินหน้า 5G พร้อมตั้งอนุกรรมการอีกชุด กำหนดหลักเกณฑ์วิธีการชดเชยทีวีดิจิทัล   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ…
07:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 11.94 จุด ขณะการซื้อขายซบเซา เหตุตลาดตปท.ปิดเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดลบเล็กน้…

ทรัมป์ เผยแผนยุทธศาสตร์การต่อต้านขีปนาวุธ หวังเพิ่มขีดความสามารถป้องกันประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 12:12:25 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้เปิดเผยแผนทบทวนยุทธศาสตร์การต่อต้านขีปนาวุธ (Missile Defense Review) ของกระทรวงกลาโหมประจำปีนี้ โดยแผนการดังกล่าวได้ระบุถึงความเป้าหมายของสหรัฐในการเพิ่มขีดความสามารถในการต่อต้านขีปนาวุธ

"สหรัฐจะต้องปรับสถานะของตนเองให้ก้าวสู่การเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการต่อต้านการโจมตีด้วยขีปนาวุธในรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึงขีปนาวุธร่อนและขีปานาวุธความเร็วเหนือเสียง" ทรัมป์กล่าว

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่า "โลกกำลังเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงใดๆที่จะเกิดขึ้น จะต้องไม่ธรรมดา และการที่สหรัฐยังคงอยู่ในสถานะเดียวกับคู่ต่อสู้นั้น คงจะไม่เพียงพอ"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แผนยุธศาสตร์ดังกล่าวระบุว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐวางแผนที่จะเพิ่มศักยภาพของเกราะป้องกันขีปนาวุธซึ่งมีการใช้อยู่ในปัจจุบัน รวมถึงระบบตรวจจับและสกัดขีปนาวุธที่มีฐานติดตั้งบนอวกาศ เทคโนโลยีที่สามารถติดตามและทำลายขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง เครื่องบินไร้คนขับที่มีเลเซอร์ยิงฝั่งตรงข้าม และเครื่องบินสเตล์ท F-35 ที่สามารถไล่ล่าขีปนาวุธได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง