ข่าวอินโฟเควสท์
11:24 Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้การโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯดันราคาน้ำมันพุ่ง แต่เชื่อไม่กระทบเศรษฐกิจโลกมากนัก   การโจมตีโรงงานผลิตน้ำมันที่สำคัญของซาอุ…
11:22 "สนธิรัตน์"เตรียมลงพื้นที่อุบลฯสุดสัปดาห์นี้ ติดตามการช่วยเหลือน้ำท่วม จ่อให้ปตท.เปิดปั๊มให้ปชช.ขายของหลังน้ำลด   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.…
11:15 ดอลลาร์ผันผวนบริเวณกรอบล่าง 108 เยน เหตุตลาดวิตกสถานการณ์ตะวันออกกลาง   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวผันผวนบริเวณกรอบล่าง 108 เยนในการซื้อขายที่ต…
11:15 กรมป้องกันฯ เผย 4 จังหวัดภาคอีสานยังจมน้ำจากอิทธิพลพายุ"โพดุล-คาจิกิ"   นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า …
11:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 46.15 จุด ก่อนปรับตัวลงตามตลาดหลัก   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดในแดนบวก อย่างไรก็ดี การซื้อ…

"โบอิ้ง"เตรียมอัพเดทซอฟต์แวร์ในเครื่องบิน 737 MAX หลังเกิดเหตุเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 มีนาคม 2562 17:10:37 น.
บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า บริษัทวางแผนที่จะปรับปรุงความปลอดภัยให้กับซอฟต์แวร์ที่จะใช้ในฝูงบินโบอิ้ง 737 MAX ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

โบอิ้งเผยว่า บริษัทกำลังทำงานร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA) เพื่อพัฒนาการยกระดับซอฟต์แวร์ ซึ่ง FAA หวังว่าจะได้รับการรับรองความสมควรเดินอากาศ (Airworthiness Directive) ไม่เกินเดือนเม.ย.นี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประกาศของโบอิ้งมีขึ้นหนึ่งวันหลังจากเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวันอาทิตย์ จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 157 รายเสียชีวิตทั้งหมด

แม้ว่าขณะประกาศอัพเดทซอฟต์แวร์เมื่อวันจันทร์ โบอิ้งจะไม่ได้กล่าวถึงเหตุการณ์เที่ยวบิน 302 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประสบอุบัติเหตุโดยตรง แต่โบอิ้งได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักบนเที่ยวบิน 302 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์

โบอิ้งระบุว่า บริษัทได้พัฒนาการยกระดับซอฟต์แวร์ควบคุมการบินสำหรับเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 737 MAX มาเป็นเวลาหลายเดือน หลังเกิดโศกนาฏกรรมกับเที่ยวบิน 610 ของสายการบินไลอ้อนแอร์

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่โบอิ้งยังคงยืนยันว่า เครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 737 Max เป็นเครื่องบินที่ปลอดภัย ได้รับการออกแบบ สร้าง และสนับสนุนโดยพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง