ข่าวอินโฟเควสท์
20:20 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ แล…
20:09 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มมากสุดรอบ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่าง…
19:43 "ปูติน"เผยเกาหลีเหนือต้องการปลดนิวเคลียร์ แต่ต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคง   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำ…
19:20 เจรจาควบกิจการ"ดอยซ์แบงก์-คอมเมิร์ซแบงก์"ล่ม แม้รัฐบาลเยอรมนีให้การสนับสนุน   การเจรจาควบรวมกิจการระหว่างดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุด…
18:52 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 300 จุด ท่ามกลางการซื้อขายผันผวน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดจากแรงขายในช่วงท้าย…

อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 00:54:40 น.

นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซียได้ประกาศห้ามเป็นการถาวรมิให้สายการบินต่างๆนำเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 บินในน่านฟ้าของอินโดนีเซีย

นายซูมาดีกล่าวว่า คำสั่งห้ามดังกล่าวมีสาเหตุจากการประเมินความปลอดภัยของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 ของสายการบินต่างๆ รวมทั้งจากคำเตือนของสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA)

ทั้งนี้ คำสั่งห้ามเป็นการถาวรถือเป็นการใช้คำสั่งที่เข้มงวดขึ้นของรัฐบาลอินโดนีเซีย จากเดิมที่สั่งห้ามเป็นการชั่วคราว

ในช่วงที่มีการออกคำสั่งห้ามบินเป็นการชั่วคราว หน่วยงานควบคุมการบินหลายแห่งได้ทำการตรวจสอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 ของสายการบินต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง