ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ปธน.โมซัมบิกเผยยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลนถล่มอาจทะลุ 1,000 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 10:23:31 น.

นายฟิลิเป นูซี ประธานาธิบดีโมซัมบิกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลน "อิดาอี" ถล่มในประเทศอาจจะสูงกว่า 1,000 ราย โดยอิทธิพลของพายุลูกดังกล่าวส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนัก

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันในขณะนี้อยู่ที่ 84 ราย หลังจากพายุไซโคลนอิดาอีได้พัดถล่มและสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างไปจนถึงซิมบับเวและมาลาวี โดยพื้นที่หลายแห่งมีน้ำท่วม ถนนหลายสายถูกทำลาย และการสื่อสารถูกตัดขาด

ประธานาธิบดีโมซัมบิกเปิดเผยว่า เขาได้เดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัยซึ่งมีแม่น้ำ 2 สายล้นตลิ่ง ขณะที่หมู่บ้านหลายแห่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากความรุนแรงของพายุ และพบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง