ข่าวอินโฟเควสท์
06:43 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 145.34 จุด รับผลประกอบการ-ข้อมูลศก.แข็งแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 เม.ย.) ข…
06:15 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียเช้านี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 …
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื…
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…

ปธน.โมซัมบิกเผยยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลนถล่มอาจทะลุ 1,000 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 10:23:31 น.

นายฟิลิเป นูซี ประธานาธิบดีโมซัมบิกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลน "อิดาอี" ถล่มในประเทศอาจจะสูงกว่า 1,000 ราย โดยอิทธิพลของพายุลูกดังกล่าวส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนัก

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันในขณะนี้อยู่ที่ 84 ราย หลังจากพายุไซโคลนอิดาอีได้พัดถล่มและสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างไปจนถึงซิมบับเวและมาลาวี โดยพื้นที่หลายแห่งมีน้ำท่วม ถนนหลายสายถูกทำลาย และการสื่อสารถูกตัดขาด

ประธานาธิบดีโมซัมบิกเปิดเผยว่า เขาได้เดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัยซึ่งมีแม่น้ำ 2 สายล้นตลิ่ง ขณะที่หมู่บ้านหลายแห่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากความรุนแรงของพายุ และพบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง