ข่าวอินโฟเควสท์
16:22 (เพิ่มเติม) สทท.คาดจำนวนนทท.ต่างชาติปี 62 ที่ 40.06 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4.65% จากปี 61   นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห…
16:15 เกาหลีใต้รับเป็นเรื่องยากจัดประชุม 2 เกาหลี ก่อน"มูน แจ อิน"พบ"ทรัมป์" สุดสัปดาห์นี้   นายคิม ยอน ชุล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ กล่าวว…
16:13 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง BEM, BGRIM, MTC, STEC จ่อเทรด 28 มิ.ย.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภั…
16:12 (เพิ่มเติม) นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประ…
16:06 ศาลรธน.นัดพิจารณารับคำร้อง 41 ส.ส.ซีกรัฐบาลถือหุ้นสื่อหรือไม่ วันพรุ่งนี้   รายงานข่าว แจ้งว่า ในการประชุมของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วันพรุ่งนี…

ญี่ปุ่นไฟเขียวยกเลิกข้อจำกัดต่อการส่งออกเนื้อวัวของสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 01:00:11 น.

กระทรวงเกษตรสหรัฐแถลงในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นได้ตกลงที่จะยกเลิกข้อจำกัดต่อการส่งออกเนื้อวัวของสหรัฐ ซึ่งจะทำให้สหรัฐสามารถส่งออกเนื้อวัวเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นโดยไม่ถูกจำกัดตามอายุของวัว

ก่อนหน้านี้ในปี 2548 ญี่ปุ่นได้กำหนดข้อห้ามเกี่ยวกับการนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐจากวัวที่มีอายุมากกว่า 30 เดือน เนื่องจากมีความวิตกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรควัวบ้า

การยกเลิกข้อจำกัดในวันนี้ จะมีผลบังคับใช้ในทันที และจะทำให้สหรัฐสามารถส่งออกเนื้อวัวโดยไม่ถูกจำกัดตามอายุเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น
ทั้งนี้ สหรัฐมียอดขายเนื้อวัวในญี่ปุ่นมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว หรือเทียบเท่ากับการส่งออกเนื้อวัวสหรัฐ 1 ใน 4 ของทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง