ข่าวอินโฟเควสท์
16:15 เกาหลีใต้รับเป็นเรื่องยากจัดประชุม 2 เกาหลี ก่อน"มูน แจ อิน"พบ"ทรัมป์" สุดสัปดาห์นี้   นายคิม ยอน ชุล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ กล่าวว…
16:13 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง BEM, BGRIM, MTC, STEC จ่อเทรด 28 มิ.ย.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภั…
16:12 (เพิ่มเติม) นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประ…
16:06 ศาลรธน.นัดพิจารณารับคำร้อง 41 ส.ส.ซีกรัฐบาลถือหุ้นสื่อหรือไม่ วันพรุ่งนี้   รายงานข่าว แจ้งว่า ในการประชุมของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วันพรุ่งนี…
16:02 Xinhua's Interview: ผู้เชี่ยวชาญชี้ซัมมิต G20 เป็นโอกาสผู้นำโลกแลกเปลี่ยนมุมมอง,ลดความตึงเครียด   นายจอห์น ฟาเคียนาคิส หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ…

รมว.คลังสหรัฐปฏิเสธหมายศาลขอให้ส่งมอบข้อมูลการคืนภาษีของ"ทรัมป์"

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 14:34:24 น.

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาจะไม่ปฏิบัติตามหมายศาลที่ให้ส่งมอบข้อมูลการคืนภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้มีการต่อสู้กันทางศาลกับสภาคองเกรส

ในจดหมายที่ส่งถึงนายริชาร์ด นีล ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารายได้ของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐนั้น นายมนูชินระบุว่า การเรียกร้องดังกล่าวขาดจุดประสงค์ทางกฎหมายที่ชอบธรรม และ ระบุว่า เขาจะไม่อนุญาตให้มีการเปิดเผยข้อมูลการคืนภาษีส่วนบุคคล และภาษีธุรกิจของปธน.ทรัมป์ต่อสภาคองเกรส

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเด็นความโปร่งใสด้านภาษีได้รับความสนใจ หลังจากปธน.ทรัมป์ได้ปฎิเสธธรรมเนียมปฏิบัติที่ดำเนินมาหลายทศวรรษที่ประธานาธิบดีและทำเนียบขาวจะเปิดเผยข้อมูลการคืนภาษีของพวกเขาต่อสาธารณะ

สมาชิกพรรคเดโมแครตระบุว่า การทำธุรกิจของปธน.ทรัมป์มีแนวโน้มที่จะเป็นความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ ซึ่งพวกเขาจะไม่สามารถตรวจสอบได้ หากไม่มีข้อมูลภาษีของปธน.ทรัมป์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง