ข่าวอินโฟเควสท์
16:31 นายกฯ เผยสลากออนไลน์ยังแค่แนวคิด ต้องผ่านประชาพิจารณ์ ศึกษาข้อดี-ข้อเสียรอบคอบ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการออกสลากออ…
16:27 บลจ.ไทยพาณิชย์ จ่ายปันผล 2 กองทุนหุ้นสหรัฐฯ หลังรับปัจจัยบวกโอกาสเฟดลดดอกเบี้ย-คลายกังวลสงครามการค้า   นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าท…
16:25 นายกฯ ไม่กังวลกรณี ส.ส.-ส.ว.ทยอยถูกฟ้องคดีถือหุ้นสื่อ ขอให้เชื่อมั่นการวินิจฉัยของศาล   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีตรวจส…
16:24 ชพน.ทำใจไร้โควต้า รมต.รับเสียความรู้สึกผิดข้อตกลงร่วมรัฐบาล   แหล่งข่าวจากพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวว่า ยอมรับว่าพรรคอาจจะไม่มีโควต้ารัฐมนตรีใน…
16:22 (เพิ่มเติม) สทท.คาดจำนวนนทท.ต่างชาติปี 62 ที่ 40.06 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4.65% จากปี 61   นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห…

แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 17:45:44 น.

แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนวโน้มที่จะออกแถลงการณ์ร่วมเมื่อผู้นำญี่ปุ่นและสหรัฐประชุมกันที่กรุงโตเกียวในปลายเดือนนี้ ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการนำเสนอมุมมองที่แตกต่างกันในประเด็นด้านการค้าทวิภาคี และเกาหลีเหนือ

การเจรจาระหว่างนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ จะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ค. ในช่วงที่ปธน.ทรัมป์เดินทางเยือนญี่ปุ่นในฐานะอาคันตุกะคนแรกของญี่ปุ่นที่จะเข้าพบกับสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโต

แหล่งข่าวระบุว่า นายอาเบะและนายทรัมป์กำลังเผชิญความยากลำบากในการทำข้อตกลงในการเจรจาการค้าทวิภาคีที่เริ่มขึ้นในเดือนเม.ย. ซึ่งสหรัฐมองว่าเป็นหนทางที่จะลดยอดขาดดุลการค้าของสหรัฐกับญี่ปุ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สหรัฐและญี่ปุ่นมีความเห็นแตกต่างกันในประเด็นการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ของเกาหลีเหนือเมื่อไม่นานมานี้ โดยญี่ปุ่นระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดมติของสหประชาชาติ ขณะที่ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขาไม่คิดว่าการดำเนินการดังกล่าวของเกาหลีเหนือเป็นการละเมิดความไว้วางใจ

แหล่งข่าวระบุว่า ความแตกต่างดังกล่าวทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นและสหรัฐคิดว่า พวกเขาไม่ควรออกแถลงการณ์ร่วมหลังการประชุมของผู้นำญี่ปุ่นและสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง