ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 16:28:12 น.

นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชันสารสนเทศของกระทรวงการสื่อสารของอินโดนีเซียเปิดเผยในการแถลงข่าววันนี้ว่า ทางกระทรวงได้ยกเลิกคำสั่งจำกัดการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์เป็นการชั่วคราวแล้ว และการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ได้กลับคืนสู่ภาวะปกติ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางกระทรวงได้สั่งจำกัดการใช้งานชั่วคราวของสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งได้แก่ วอทส์แอพ เฟซบุ๊ก และ อินสตราแกรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหยุดการเผยแพร่ข่าวหลอกลวงผ่านทางระบบออนไลน์ ขณะที่เกิดความรุนแรงขึ้นในช่วงที่ผ่านมาหลังการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ ได้เกิดเหตุการณ์จลาจลขึ้นในกรุงจาการ์ตาและลุกลามไปยังเมืองอื่นๆ อันเป็นผลจากการชุมนุมประท้วงผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศให้ประธานาธิบดีโจโก "โจโกวี" วิโดโด เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยประธานาธิบดีโจโกวี ได้รับคะแนนเสียง 55.5% หรือ 85 ล้านเสียงจาก 154 ล้านเสียง ทิ้งห่างนายปราโบโวที่ได้ 44.5 %

เหตุการณ์จลาจลดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 900 ราย ขณะที่ทางการระบุว่า ข่าวเท็จที่แพร่กระจายทางออนไลน์ทำให้ความตึงเครียดรุนแรงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง