ข่าวอินโฟเควสท์
14:28 นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนต…
14:23 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกสถานการณ์สหรัฐ-อิหร่าน   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในอ่าว…
14:21 ปธน.อิหร่านประณามการคว่ำบาตรของสหรัฐ ชี้แสดงถึงความสิ้นหวังของรัฐบาล"ทรัมป์"   ประธานาธิบดี ฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน ประณามการคว่ำบาตรอิหร่านโด…
14:19 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ธ.ค.2562 ปิดที่ 192.4 เยน   ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2562 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 3,765 สัญญา …
14:16 (เพิ่มเติม) กรุงศรีออโต้ ตั้งเป้าเบี้ยประกันรถยนต์ผ่านริการออนไลน์ปีแรกราว 200 ลบ.พร้อมตั้งเป้าเบี้ยประกัน ปี 62 อยู่ที่ 8 พันลบ.   นายไพโรจน์ …

"ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 09:09:42 น.

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เล่นกอล์ฟด้วยกันใกล้กับกรุงโตเกียวในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเดินทางเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการของผู้นำสหรัฐ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การเล่นกอล์ฟเป็นกิจกรรมที่กลายเป็นธรรมเนียมเมื่อผู้นำทั้งสองพบปะกัน โดยนายอาเบะและนายทรัมป์ออกรอบกัน 5 ครั้งนับตั้งแต่ที่นายทรัมป์เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2560 ซึ่งครั้งล่าสุดคือในระหว่างการเดินทางเยือนกรุงวอชิงตันของนายอาเบะเมื่อช่วงปลายเดือนเม.ย.

นอกจากสองผู้นำแล้ว ยังมีนายอิซาโอะ อาโอกิ โปรกอล์ฟชาวญี่ปุ่น มาร่วมเล่นกอล์ฟในเช้านี้ด้วย ซึ่งมีขึ้นที่สนามกอล์ฟ โมบาระ คันทรี่ คลับ ในจังหวัดชิบะ

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นได้แสดงความหวังว่า นายกฯอาเบะและปธน.ทรัมป์อาจใช้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและไม่เป็นทางการของสนามกอล์ฟในการหารือประเด็นต่าง ๆ เช่น การค้าทวิภาคี อาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ และสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์อยู่ระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 4 วัน ซึ่งเริ่มต้นขึ้นวานนี้ โดยปธน.ทรัมป์เป็นแขกต่างชาติคนแรกที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการหลังจากที่ญี่ปุ่นผลัดรัชสมัยจากยุคเฮเซเข้าสู่ยุคเรวะ

ปธน.ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ภริยา มีกำหนดที่จะเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะ ในวันพรุ่งนี้ โดยปธน.ทรัมป์ถือเป็นผู้นำต่างชาติคนแรกที่จะได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ซึ่งเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 1 พ.ค. หลังจากที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระราชบิดา สละราชสมบัติในวันที่ 30 เม.ย. ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 200 กว่าปีที่จักรพรรดิญี่ปุ่นสละราชสมบัติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง