ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 เกิดแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดทางตะวันออกของอินโดนีเซียเช้านี้ ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวข…
06:02 (REPEAT) เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในก…
02:19 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:16 *(เพิ่มเติม)เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียง…
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในการคงอัตรา…

อียิปต์ออกโรงประณามกลุ่มกบฏฮูตีโจมตีท่าอากาศยานซาอุดีอาระเบีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 00:25:34 น.
อียิปต์ได้ทำการประณามกลุ่มกบฏฮูตีซึ่งได้โจมตีท่าอากาศยานนานาชาติของซาอุดีอาระเบียในวันนี้

"รัฐบาลและประชาชนชาวอียิปต์ ขอยืนเคียงข้างรัฐบาลและประชาชนชาวซาอุดีอาระเบีย ท่ามกลางความพยายามในการบ่อนทำลายเสถียรภาพของประเทศ" แถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศอียิปต์ระบุ

"การโจมตีต่อสนามบินพลเรือนถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ" แถลงการณ์ระบุ
นอกจากนี้ อียิปต์ยังเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศร่วมมือกันต่อต้านการก่อการร้ายซึ่งบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค
ทางการซาอุดีอาระเบียประกาศในวันนี้ว่า ประชาชนได้รับบาดเจ็บ 26 รายจากการที่กลุ่มก่อการร้ายทำการโจมตีท่าอากาศยานนานาชาติอับฮา
ทั้งนี้ กลุ่มกบฏฮูตีในเยเมนได้ยิงขีปนาวุธโจมตีท่าอากาศยานนานาชาติอับฮาในช่วงเช้าวันนี้ โดยสร้างความเสียหายต่ออาคารที่พักผู้โดยสารขาเข้า
ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 26 รายประกอบด้วยบุคคลจากหลายสัญชาติ เช่น อินเดีย เยเมน และซาอุดีอาระเบีย
ทั้งนี้ มีผู้โดยสารจำนวนหลายพันคนใช้บริการท่าอากาศยานนานาชาติอับฮาในแต่ละวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง