ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

"ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังกัปตันแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 01:46:47 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กัปตันทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้นำสหรัฐทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า "เมแกนควรจะชนะให้ได้เสียก่อน ก่อนที่จะพูดอะไร" เพื่อตอบโต้ต่อการที่ราปิโนกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ตนจะไม่ไปยังทำเนียบขาว

ข้อความในทวิตเตอร์ของปธน.ทรัมป์ยังระบุว่า "เมแกนไม่ควรลบหลู่ประเทศของเรา ต่อทำเนียบขาว หรือธงชาติของเรา" เนื่องจากราปิโนมักจะไม่ร้องเพลงชาติสหรัฐ และไม่เอามือทาบอกแสดงความเคารพขณะที่เสียงเพลงชาติสหรัฐดังขึ้นก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ยืนยันว่า เขาจะเชิญทีมชาติฟุตบอลหญิงสหรัฐมายังทำเนียบขาว ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ก็ตาม
ราปิโนกล่าวก่อนหน้านี้ว่า "ไม่ ฉันจะไม่ไปยังทำเนียบขาว เพราะเราคงไม่ได้รับเชิญ"
ทั้งนี้ ราปิโนถือเป็นไม้เบื่อไม้เมากับปธน.ทรัมป์ โดยได้กล่าวหาว่าเป็นผู้ที่กีดกันทางเพศ เหยียดผิว และไม่ใช่คนดี

ราปิโนเลือกใช้วิธีเคารพเพลงชาติสหรัฐด้วยการคุกเข่าลงนับตั้งแต่ปี 2559 โดยเลียนแบบโคลิน แคเปอร์นิค ควอเตอร์แบคของทีม San Francisco 49ers ซึ่งได้ทำดังกล่าวเพื่อประท้วงต่อการที่ตำรวจสหรัฐใช้ความรุนแรงต่อคนผิวสี

"ดิฉันจะไม่ใช้มือทาบอก และจะไม่ร้องเพลงชาติอีก" ราปิโนกล่าว
ทั้งนี้ สหรัฐ แชมป์เก่า เตรียมดวลแข้งกับฝรั่งเศส ประเทศเจ้าภาพ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ในวันศุกร์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง