ข่าวอินโฟเควสท์
20:12 ซาอุฯปิดท่อส่งน้ำมันไปบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันถูกโดรนโจมตี   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียได้ปิดท่อส่งน้ำมันดิบไปยังบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันส…
19:59 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State I…
19:51 ปอนด์อ่อนค่า ก่อนนายกฯอังกฤษเข้าพบประธานคณะกรรมาธิการยุโรปวันนี้   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะหารือ…
19:43 อิหร่านยึดเรือในอ่าวเปอร์เซีย อ้างลักลอบขนน้ำมันดีเซลไป UAE   สำนักข่าว ISNA ของอิหร่านรายงานว่า กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านได้ยึ…
19:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว นักลงทุนพากันซื้อพันธบัตร กังวลเสถียรภาพตะวันออกกลาง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพ…

ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 12:03:40 น.

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษของสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ จะเดินทางไปยังญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาเกี่ยวกับการปลดอาวุธเกาหลีเหนือ

นายบีกันจะเดินทางไปยังญี่ปุ่นในวันจันทร์และวันอังคาร และเดินทางต่อไปยังเกาหลีใต้ในวันอังคารถึงวันพฤหัสบดี เพื่อส่งเสริมการประสานงานในขั้นสุดท้ายของการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ การเดินทางดังกล่าวมีขึ้น หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ตกลงกันในช่วงสิ้นเดือนมิ.ย.ว่า ทั้งสองประเทศจะเริ่มเจรจาเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์กันอีกครั้ง

ปธน.ทรัมป์ระบุในทวิตเตอร์เมื่อต้นเดือนนี้ว่า เขาได้รับจดหมายจากนายคิมซึ่งระบุว่า ผู้นำเกาหลีเหนือต้องการที่จะประชุมกันอีกครั้ง หลังจากการซ้อมรบระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้สิ้นสุดลงในวันอังคารหน้า

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกาหลีเหนือซึ่งมองว่าการซ้อมรบร่วมกันดังกล่าวเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการรุกรานนั้น ได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้เพื่อประท้วงหลายรอบ และล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ปธน.ทรัมป์ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการยิงขีปนาวุธเหล่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง